Chọn lót giày phù hợp giảm nguy cơ về bệnh xương khớp
0
lot-giay-chua-dau-lung-3

1.Đau lưng thường bắt đầu ở bàn chân

lot-giay-chua-dau-lung-3
Đau lưng
  • – Hệ hống xương khớp của con người chắc chắn phức tạp hơn một chút so với các tòa nhà trung bình, nhưng nguyên tắc cơ bản bẫn như vậy. Nên bàn chân có ý nghĩa vô cũng quan trong với toàn bộ cơ thể. Đau lưng và cổ thường không tìm thấy được nguyên nhân nào dọc theo cột sống. Nhưng nơi bắt nguồn có thể là nơi tiếp xúc với mặt đất cụ thể là bàn chân của mình.

– Đứng và đi bộ gây căng thẳng lớn cho bàn chân. Sự căng thẳng này không chỉ xuất hiện ở gót chân, ngón chân, bàn chân mà còn phát tán ra xung quanh và nhiều vùng cơ thể khác. Dây thần kinh cảm thụ ở bàn chân có thể cảm nhận điều chỉnh thăng bằng nhanh chóng, khi đứng trên những bề mặt không bằng phẳng vẫn có thể lấy lại thăng bằng.

2.Dấu hiệu cảnh báo do căng thẳng bất thường

– Những phản ứng dây chuyền là đặc điểm nổi bật ở sự bất thường này. Một trong những yếu tố bất thường là hình dạng của bàn chân. Chỉ cần dấu hiệu này thôi cũng đủ cảnh báo cho những dấu hiệu đau lưng và cổ có thể xảy đến thường xuyên. Theo nghiên cứu, người có bàn chân bẹt có nguy cơ gây hại cho xương chậu cao hơn những người bình thường, vì xương chậu dần dần bị lệch về phía trước. Với những người có bàn chân rỗng, xu hướng xương chậu có thể bị lệch về phía sau.

– Bên cạnh những hình dạng chân khác nhau, chân bị lệnh cũng là một trong những nguyên nhân gây ra những vấn đề lưng. Việc cử động thường xuyên, kéo dài trên bề mặt cứng có thể khiến vòm bàn chân bị dẹt ra đáng kể, làm mệt mỏi các cấu trúc cơ. Ngoài ra, cũng có xu hướng bàn chân ra ngoài để cải thiện sự ổn định của bàn chân. Nếu đồng thời gặp phải cả hai vấn đề trên thì đó là nguy cơ nghiêm trọng dẫn đến những vấn đề về lưng nghiêm trọng và ảnh hưởng lâu dài. Đây là một nguyên nhân đặc biệt đáng lo ngại nếu xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường, lúc này gót chân sẽ phải chịu áp lực nhiều hơn, bàn chân và ngón chân khó giữ được thăng bằng hơn.

3.Sử dụng lót giày phù hợp là giải pháp

lot-giay-chua-dau-lung-2
Lót giày chữa đau lưng
– Nếu bàn chân xuất hiện bất thường thì cơ thể sẽ phản ứng bằng cách thay đổi một số thứ trên bàn chân. Cột sống cũng sẽ phải dịch chuyển điều hướng để phù hợp với những thay đổi ở vị trí cơ thể khác, đó chính là một điều nguy hiểm có thể ảnh hưởng theo chiều hướng xấu. Cấu trúc cơ thể người bị ảnh hưởng trở thành nạn nân của căng thẳng bàn chân. Cái kết là tình trang căng thẳng bàn chân có thể dẫn đến những vấn đề về tư thế trong thời gian dài và đây cũng là lý do gây nên những cơn đau lưng mãn tính thường xuyên.
– Nhưng đừng vì thế mà bạn bỏ cuộc. Với những người thường xuyên đi bộ, chạy bộ cần biết cách sử dụng giày và lót giày phù hợp để bảo đảm rằng bàn chân của mình đang được bảo vệ và di chuyển đúng cách. Và lót giày còn hỗ trợ chữa trị đau lưng thành công, với lót giày phù hợp bàn chân sẽ dần dần được điều chỉnh về đúng vị trí ban đầu của nó, vì vậy chân có thể lấy lại được vị trí cân bằng lý tưởng.
– Đây cũng là việc áp dụng với việc lựa chọn giày thích hợp trong đó có giày bảo hộ lao động. Bệnh căng thẳng ở chân có thể xảy ra nhiều ở nơi làm việc, do người lao động thường xuyên phải đứng trên những bề mặt phẳng cứng trong thời gian dài. Điều quan trọng là đế và lót phải phù hợp với đường nét của bàn chân và dáng đi của người sử dụng.

 

4.Lót giày chủ động và thụ động

lot-giay-tri-dau-lung-1
Mang lót giày phù hợp có thể chữa đau lưng

– Thực tế, lót giày được phân làm hai loại chủ động và thụ động.

+ Lót giày thụ động hỗ trợ người mang bằng cách cố định bàn chân của họ ở vị trí tốt nhất, đảm bảo tư thế cân bằng lý tưởng. Đây cũng chính là tác dụng điều chỉnh những biến dạng của bàn chân có thể xảy đến hoặc những vấn đề về tư thế bằng cách nâng cao và chống vòm bàn chân.

+ Lót giày chủ động hay còn gọi là lót giày cảm ứng là lót có thể sửa chữa những miếng lót hoạt động khi bàn chân có bất kỳ vị trí nào bị lệch phát hiện chuyển động của cơ và gân từ bàn chân. Lót giày làm được việc này nhờ kích thích thần kinh của tế bào cảm giác trên lòng bàn chân. Sự kích thích lâu dài có thể giúp ổn định và hài hòa lại toàn bộ cấu trúc của cơ thể bao gồm cả cổ và hàm, khi được áp dụng trong một thời gian đáng kể.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X