Giày bảo hộ chống đinh, mũi thép giữ an toàn nhưng vẫn thoải mái
0
giay-bao-ho-chong-dinh-takumi-tsh-220jpg (1)

Giày bảo hộ chống đinh, mũi thép là loại giày bảo hộ lao động được sử dụng nhiều trong các công trường đang xây dựng. Giày có khả năng bảo vệ đôi chân tránh nhiều tổn thương do va quẹt hoặc vật nhọn có thể gây ra.

Nếu bạn đang cần tìm một đôi giày bảo hộ lao động chống đinh, mũi thép để sử dụng. Hoặc chọn đôi giày để sử dụng cho tổ chức, công ty theo tiêu chuẩn quốc tế thì bạn nên quan tâm đến thương hiệu giày bảo hộ Takumi.

1. Giày bảo hộ chống đinh, giày bảo hộ mũi thép được nhiều người lựa chọn

– Tùy thuộc vào chất liệu cùng với chức năng mà giày được thiết kế với kiểu dáng khác nhau. Riêng với dòng giày bảo hộ lao động mũi thép thì được sử dụng chất liệu da bền chắc chịu được lực vật lý bền và cao.

– Giày bảo hộ mũi thép là giày chống va đập cực tốt, luôn mang đến sự an toàn khi có vật nặng vô tình rới vào đầu chân.

– Nhiều người nghĩ rằng giày chống đinh là giày đế thép, thật sự không phải là giày đế thép mà chúng có một lớp lót thép phần giữa có khả năng mang đến sự an toàn ngăn cản vật nhọn xuyên thủng. Với tấm thép này có thể kết hợp cùng phần đế, phần lót trong tạo khả năng chống sốc, giảm áp lực cho chân.

Giày bảo hộ chống đinh xuyên thủng
Giày bảo hộ chống đinh xuyên thủng

– Giày bảo hộ mũi thép là giày được trang bị phần mũi bằng thép chắc chắn có thể ngăn ngừa tác động từ bên ngoài như đinh đâm thủng, vật rắn chắc rơi trúng đầu ngón chân, mảnh vỡ thủy tinh, đá dăm,…

– Ngoài ra những đôi giày chống đinh, giày mũi thép còn có khả năng chống vật nhọn xuyên thủng, chống tĩnh điện, chống trơn trượt, chống mài mòn,…

Giày chống đinh đâm thủng, mũi thép tốt thường mang tên những thương hiệu nổi tiếng. Trong đó, nổi bật có dòng giày bảo hộ Takumi TSH-120 mang đến sự ấn tượng cao với người sử dụng về khả năng chống đinh, độ bền chắc khi sử dụng.

2. Một số mẫu giày bảo hộ lao động chống đinh, mũi thép của Takumi

a. Giày bảo hộ chống đinh Takumi Samurai

giay-bao-ho-takumi-samurai
Giày bảo hộ lao động Takumi Samurai

– Takumi Samurai là một trong ba mẫu giày mới ra mắt đến từ Takumi Safety vào đầu năm 2021, nhưng đã chiếm được sự chú ý và ưu ái đến từ người dùng giày bảo hộ.

– Samurai có nhiều tính năng nổi bật cùng khả năng bảo vệ, độ bền gấp 4 lần những giày thông thường nhờ công nghệ Samurai Guard (công nghệ tăng cường bảo vệ phần da mũi giày), Samurai Tech.

  • – Giày bảo hộ lao động chống đinh Takumi Samurai còn được cải tiến với trang bị mũi composite làm đôi giày trở nên nhẹ nhàng hơn so với những mẫu giày trang bị mũi thép.

b. Giày bảo hộ Takumi TSH-120

Sự an toàn của giày bảo hộ Takumi
Sự an toàn của giày bảo hộ Takumi

– Đế giày 2 lớp PU mang đến nhiều khả năng chống trơn trượt, chống dầu. Đặc biệt chất liệu tạo được nhiều độ cứng khác nhau nên vẫn giữ đế giày chắc chắn nhưng luôn tạo ra độ thoải mái cho bàn chân khi di chuyển.

– Lớp PU để tiếp xúc với mặt đất thì có độ cứng rất cao để có thể giảm độ bào mòn khi di chuyển, kéo dài thời gian sử dụng của giày bảo hộ. Phần trên là lớp PU mềm có khả năng hấp thụ lực, bảo đảm sự thoải mái cho người dùng khi phải di chuyển nhiều.

– Với giày mũi thép TSH-220 có phầm mũi giày được làm từ thép bảo vệ các ngón chân tốt hơn. Chức năng giày chống va đập, dập ngón cực tốt cũng chính là nhờ phần nằm ở mũi giày bằng thép như thế này.
– Không chỉ vậy Takumi TSH 120 còn được trang bị lót chống đâm xuyên giúp bảo vệ bàn chân an toàn.
– Hầu hết các mẫu giày bảo hộ Takumi đều được test theo tiêu chuẩn JIS 8101 đối với mũi giày và JIS 8103 với tấm lót chống xuyên thủng. TSH 120 đáp ứng cả 2 tiêu chuẩn trên với mũi giày vượt qua bài kiểm thử chịu lực nén 15,000N và chịu lực va đập vật nặng từ độ cao 2m.

 Với tấm lót Eva thì giày bảo hộ Takumi TSH-120 được thiết kế với những lỗ nhỏ giúp hỗ trợ việc thoáng khí. Trong đó, thiết kế giày cũng có khả năng giảm xóc so với những tấm lót EVA với thiết kế thông thường.

3. Dùng giày bảo hộ chống đinh mũi thép trong môi trường như thế nào?

giay-bao-ho-chong-dinh-takumi-tsh-220jpg (1)
Giày bảo hộ chống đinh, mũi thép

– Tùy vào môi trường mà chúng ta sẽ chọn ra một loại giày bảo hộ phù hợp. Vậy giày bảo hộ chống đinh, mũi thép phù hợp với môi trường và nghành nghề như thế nào?

– Đầu tiên bạn cần biết cấu tạo và chất liệu của chúng. Giày bảo hộ có phần mũi thép và lót thép để bảo vệ phần mũi chân và lòng bàn chân khỏi những vật nặng, vật nhọn có khả năng gây tổn thương đến bàn chân. Ví dụ như vô tình bạn bị một vật nặng rơi vào mũi chân, hay bị dẫm đinh,…

– Giày bảo hộ mũi thép, chống đinh được sử dụng chủ yếu trong nghành công nghiệp nặng. Giày được nhiều anh, chị, em trong xây dựng, sửa chữa, lắp ráp, điện, hàn,… sử dụng để đáp ứng yêu cầu công việc cũng như đảm bảo an toàn cho chính mình.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP