Có nên mua giày bảo hộ lao động online không?
0
mua-giay-bao-ho-lao-dong-online-1

Xu hướng mua hàng online, trực tuyến ngày càng tăng mạnh nhưng chất lượng hàng hóa, uy tín của các nhà bán hàng online như thế nào? Và hơn hết các mặt hàng liên quan đến sức khỏe, sự an toàn có nên mua online hay không? Takumi Safety sẽ cùng bạn đi đến phân tích ưu, nhược điểm khi mua hàng online và cuối cùng sẽ trả lời cho câu hỏi có nên mua giày bảo hộ lao động online không.

1. Ưu điểm khi mua hàng online

mua-giay-bao-ho-lao-dong-online-1
Có nên mua hàng online

a. Không giới hạn thời gian

– Nếu bạn mua hàng theo cách truyền thống, bạn phải đến trực tiếp cửa hàng vào thời gian mà cửa hàng đó mở cửa. Nhưng khi mà bạn mua hàng online, bạn có thể mua vào bất kỳ thời gian nào, kể cả sáng sớm hay đêm khuya, đó là quyền của bạn. Đây là một lợi ích mà cửa hàng truyền thống không thể mang lại cho bạn.

b. Có không gian riêng tư hơn

– Với cách truyền thống bạn phải chen lấn, đợi chờ thì mua online bạn có thể tự do lựa chọn hàng giờ đồng hồ mà không ảnh hưởng đến ai cả. Do đó, mua hàng online chính là mua trong thế giới của riêng bạn.

Không gian riêng tư, thoải mái mua những gì mình thích mà không ai có quyền đánh giá

c. Giảm thời gian mua sắm

– Khi bạn đã xác định được món đồ cần mua, bạn bỏ chút thời gian online lướt trang mạng xã hội là có thể tìm kiếm được món đồ đó, đặt mua với giá phải chăng nhất. Thay vì, mất công chạy ra cửa hàng, chạy về, và hơn hết là bạn không biết cửa hàng còn hay hết mặt hàng đó.

d. So sánh giá dễ dàng

– Khi đến các khu mua sắm, trung tâm thương mại, điều đầu tiên bạn sẽ tìm món đồ mình thích ở vài cửa hàng gần đó sau đó so sánh giá chúng với nhau, nhưng bạn phải đi lại rất nhiều. Nhưng khi mua hàng online, bạn có thể trực tiếp mở vài trang web cùng lúc và xem giá của chúng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng, ưu đãi, bảo hành như thế nào.

Có quá nhiều lợi ích khi mua hàng online mà bạn có thể nhận được nếu tìm mua đúng địa chỉ uy tín

e. Những lợi ích khác

– Nhiều lợi ích khác mà mua hàng online có thể mang đến cho bạn là tránh được sự chật chội, chen lấn, xăng xe, cướp giật, móc túi,…

– Quá nhiều ưu đãi: Thật sự không có ở đâu có nhiều chương trình khuyến mãi như khi bạn mua hàng online. Giảm giá, khuyến mãi, chạy sự kiện, lễ, tết, miễn phí giao hàng,…

– Mua hàng với giá rẻ bất ngờ: vì không mất tiền thuê mặt bằng, tiền điện, tiền nước nên giá rẻ hơn nhiều so với các của hàng truyền thống

2. Nhược điểm khi mua hàng online

mua-giay-bao-ho-online-3
Có nên mua hàng online

Môi trường tốt như thế nào cũng có ưu và nhược điểm của nó và online cũng có những nhược điểm của nó:

Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm: đây có lẽ là vấn đề rất lớn khi mua hàng online. Khách hàng chỉ có thể nhìn hình ảnh và đọc mô tả để đoán chất lượng sản phẩm. Có thể hình ảnh trên mạng rất là lung linh nhưng nó đã qua chỉnh sửa còn chất lượng thì trái ngược hoàn toàn với hình ảnh. Điều này hay xảy ra khi bạn mua hàng online không thương hiệu, ít nhận được phản hồi từ khách hàng.

Cẩn trọng khi mua hàng online ở các gian hàng nhỏ lẻ, copy ảnh trên mạng, không thương hiệu, uy tín

Mất tiền mất cả hàng: cũng khá là nhiều trường hợp chi trả bằng thẻ tín dụng sau đó mới được nhận hàng. Nhưng nhà bán không giao hàng hoặc giao hàng thiếu cho người mua, làm mất tiền hàng.

Không được đổi trả, không được xem hàng: Nhiều đơn vị kinh doanh online không cho phép xem hàng khi nhận hàng và cũng không cho phép đổi trả. Do đó, khách hàng mua hàng kém chất lượng đành phải ngậm bồ hòn cho qua.

Dịch vụ sau mua hàng kém: Điều này là thường xuyên gặp phải, có khá nhiều khách hàng phản ánh về chất lượng sản phẩm kém nhưng không được phản hồi lại.

3. Có nên mua giày bảo hộ lao động online?

mua-giay-bao-ho-lao-dong-online-2
Có nên mua giày bảo hộ lao động online

– Phần lớn những người sử dụng giày bảo hộ là: công nhân, kỹ sư, kỹ thuật,… họ không có nhiều thời gian cho mua sắm. Vì vậy, hình thức mua hàng online là sự lựa chọn thông minh để tiết kiệm thời gian.

– Nhưng mối quan tâm mà nhiều người mua giày bảo hộ lao động online phân vân là không biết chất lượng giày như thế nào, bảo hành ra sao. Liệu rằng sản phẩm có tốt như hình ảnh đăng bán. Và có nên mua giày bảo hộ lao động online không?

– Takumi Safety đưa ra lựa chọn là nên mua giày bảo hộ online nếu bạn không có quá nhiều thời gian dành cho việc mua sắm. Nhưng bạn nên chọn những loại hàng có thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Shop online nhận được nhiều bình luận, đánh giá tốt từ khách hàng đã từng mua để có thể sử dụng sản phẩm tốt. Giá tiền đúng với giá trị của sản phẩm cùng dịch vụ chăm sóc sau mua hàng tốt.

Xem thêm: https://takumisafety.com.vn/co-nen-mua-giay-bao-ho-lao-dong-tren-lazada/

 

Hãy để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn đi khi hiển thị.

0

TOP

X