Giày bảo hộ chống tĩnh điện ESD, giày phòng sạch
0
phong-sach-11

Nếu làm việc trong các môi trường như xây dựng, công nghiệp nặng, viễn thông, điện tử,… bạn sẽ biết đến giày bảo hộ chống tĩnh điện ESD, giày phòng sạch. Nhưng loại nào chống tĩnh điện hiệu quả thì không hẳn ai cũng biết. Vì vậy, bạn cần nắm rõ hơn về loại này để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi làm việc.

1.Giày bảo hộ chống tĩnh điện, giày esd, giày phòng sạch là gì?

giay-bao-ho-takumi-ninja-so
Giày bảo hộ lao động Takumi Ninja SO chống tĩnh điện

– Đầu tiên, người dùng cần biết tĩnh điện là gì? Tĩnh điện là hiện tượng mất cân bằng điện tích trên bề mặt của một vật liệu. Điện tích sẽ được lưu giữ tại đó cho đến khi nó có thể truyền đi nơi khác thông qua dòng điện hoặc sự phóng điện. Khái niệm “tĩnh” trong tĩnh điện ý nói về sự tương phản với dòng điện. Hình thức điện được truyền qua vật dẫn và mang theo năng lượng.

Giày bảo hộ esd là giày bảo vệ giúp loại bỏ sự tích tụ của tĩnh điện.

– Giày chống tĩnh điện là loại giày được làm từ chất liệu da, vải,… những chất liệu có khả năng chống nhiễm điện. Lớp đế giày được làm từ cao su cứng nên có thể vừa chống được tĩnh điện vừa có khả năng chống trơn trượt vì chúng có thể tạo được lực ma sát.

– Giày bảo hộ chống tĩnh điện không thể là giày esd. Nhưng giày esd thì chắc chắn là giày chống tĩnh điện. Để giày chống tĩnh điện đạt tiêu chuẩn ESD thì cần phải thông qua những kiểm tra nhất định.

2. Mẫu giày chống tĩnh ESD điện tốt nhất tại Takumi Safety

a. Giày bảo hộ Takumi Samurai

giay-bao-ho-chong-dinh-takumi-samurai-ful-new-icon-400x400
Giày bảo hộ chống đinh Takumi Samurai

– Mũi composite, chống nén, chống va đập
– Đế lót thép chống đinh
– Chống trơn trượt
– Chống tĩnh điện

xem-chi-tiet

b. Giày bảo hộ Takumi Ninja-SO
giay-bao-ho-takumi-ninja-so
Giày bảo hộ lao động Takumi Ninja SO chống tĩnh điện

– Chống tĩnh điện cực tốt.
– Mũi thép, chống va đập, chống nén
– Không cần buộc dây
– Chống trơn trượt tốt.
– Chịu được trong môi trường dầu.
– Giày bảo hộ siêu nhẹ nhàng

xem-chi-tiet

 

3. Phân loại giày chống tĩnh điện

a. Giày chống tĩnh điện bằng vải, lưới

– Giầy chống tĩnh điện dạng lưới là loại giày có dạng lỗ được sản xuất với công nghệ Nhật Bản. Được sử dụng chất liệu cao cấp. Chất tạo mềm xốp từ PU để tạo nên sự chịu bền, tốt. Cùng với mũi giày tạo thành 1 thể thống nhất sau đó sử lý viền của giày.

– Giày esd dạng lưới rất thoáng mát, trọng lượng nhẹ, phù hợp sử dụng trong những môi trường công nghiệp nhẹ, làm giảm áp lực cho đôi chân khi phải đứng lâu dài, giảm bớt mệt mỏi.

b. Giày chống tĩnh điện với chất liệu da

– Những đôi giầy này được làm từ chất liệu da tổng hợp cao cấp có khả năng chống tĩnh điện. Cùng với phần đế giày được làm  từ PU mang đến khả năng chống đâm xuyên, chống trơn trượt tốt.

– Tùy theo từng chất liệu da tạo nên đôi giày mà giày bảo hộ esd da có nhiều mức giá khác nhau để sử dụng theo những nhu cầu khác nhau.

5. Hướng dẫn sử dụng giày bảo hộ chống tĩnh điện đúng cách

Giày chống tĩnh điện nếu không được sử dụng đúng cách sẽ gây đau chân, mỏi chân và hơn nữa sẽ gây khó chịu, nguy hiểm trong thời gian làm việc. Giày chống tĩnh điện sử dụng đúng cách sẽ tăng hiệu quả của công việc, tiến độ đúng thời gian.

– Không được mang giày quá chật, nếu giày chật sẽ bốp chặt chân không cho máu lưu thông được, ảnh hưởng đến bàn chân gây nên việc đau rát chân, lâu dần sẽ gây bệnh cho đôi chân.

– Sử dụng giày quá rộng sẽ dễ dàng bị tuột ra khi di chuyển và ảnh hướng lớn đến hiệu quả công việc. Nên chọn giày hợp lý để đi lại dễ dàng và thuận lợi hơn.

– Để có được một đôi giày chống tĩnh điện esd vừa vặn với cỡ chân, để tăng tính dễ chịu và hiệu quả khi làm việc thì cần trang bị thêm vớ bảo hộ để đảm bảo vệ sinh, an toàn khi đi giày.

5. Những lưu ý khi dùng giày bảo hộ esd

Người Nhật luôn quan tâm đến an toàn lao động
Người Nhật luôn quan tâm đến an toàn lao động

– Giày bảo hộ lao động chống tĩnh điện, giày phòng sạch được sản xuất để ngăn ngừa tĩnh điện từ cơ thể người vào đồ vật. Chống lại các hiện tượng bắn điện gây cháy nổ từ những nơi luôn tồn tại những mối hiểm họa như khu chế xuất dầu mỏ, cộng nghiệp hóa học, khai thác, in ấn, cao su, điện tử, y tế,…

– Không nên sử dụng giày chống tĩnh điện và giày mang tính dẫn điện cùng lúc với những chiếc vớ giày và lớp lót có khả năng cách điện.

– Giày chống tĩnh điện esd KHÔNG phải là giày cách điện. Nếu bạn sử dụng chúng như giày cách điện thì cái chết đang cận kề bạn rồi đó.

– Nơi dùng giày esd, giày phòng sạch thì mặt đất vẫn có thể dẫn điện

– Giày bảo hộ lao động chống tĩnh điện nên dùng chung chung với quần áo chống tĩnh điện và chú ý đến sản phẩm có được làm sạch, chống thấm nước và độ ẩm không.

Model chống tĩnh điện tại Takumi Safety: Takumi Samurai, Ninja-S.O.

 

Hãy để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn đi khi hiển thị.

TOP