3 sai lầm hay mắc phải làm giày bảo hộ lao động nhanh hư hỏng
0
giay-bao-ho-lao-dong-hu-hong-1

Thông thường những đôi giày bảo hộ được làm với chất liệu có thể chịu được những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhưng không phải là chúng không hư hỏng. Để có thể tăng tuổi thọ và tránh làm giày bảo hộ lao động nhanh chóng bạn cần tránh những sai lầm dưới đây.

1. Không vệ sinh giày thường xuyên

Vệ sinh giày bảo hộ mỗi ngày
Vệ sinh giày bảo hộ mỗi ngày

– Kể cả những đôi giày thông thường hay giày bảo hộ thì sau khi sử dụng cần được vệ sinh và lau chùi sạch sẽ để có thể bảo vệ đôi chân tốt hơn và tăng tuổi thọ chúng lâu hơn.
– Đặc biệt hơn, giày bảo hộ công trình thường hay tiếp xúc với những nơi bụi bẩn và ẩm ướt. Việc bạn lười 1 ngày không vệ sinh thôi cũng đủ làm các vết bẩn bám dính lâu hơn. Không chỉ vậy nước thấm lâu vào giày sẽ rất dễ làm giày bảo hộ lao động hư hỏng và việc vệ sinh sau này sẽ khó khăn hơn nhiều. Không chỉ vậy, điều này còn làm giày bảo hộ phai màu nhanh chóng.
– Vì thế, sau khi dùng xong, bạn nên dành thời gian 3 – 5 phút để có thể vệ sinh giày bảo hộ. Nên sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh cho giày được sạch sẽ hơn.

2. Phơi giày nơi có ánh nắng quá mạnh

Phơi giày nơi khô ráo
Phơi giày nơi khô ráo

– Giày bảo hộ lao động được làm từ nhiều chất liệu khác nhau trong đó có giày được làm từ da thật, da lộn hay da nhân tạo. Những loại da này đều có khả năng kháng nước, chịu dầu và cũng rất bền bĩ. Nhưng chúng có thể bị bạc màu, mất đi kiểu dáng vốn có nếu phải tiếp xúc với ánh sáng quá mạnh bởi ảnh hưởng của nhiệt độ cao.
– Giải pháp đưa ra là khi vệ sinh sạch sẽ giày bảo hộ lao động bạn nên phơi giày ở nơi khô ráo, có ánh sáng nhẹ. Tránh những nơi nắng to chịu ánh sáng chiếu trực tiếp của mặt trời. Điều này không chỉ giúp giữ kiểu dáng giày, màu giày mà còn là cách để tránh giày bảo hộ lao đông hư hỏng nhanh chóng nữa đó.

3. Bảo quản giày ở nơi có quá nhiều hơi nước

Sử dụng gói chống ẩm bảo vệ giày
Sử dụng gói chống ẩm bảo vệ giày

– Khi bạn cất giữ giày ở những nơi có quá nhiều hơi nước, ẩm ướt, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề cực kỳ khó chíu như: mùi hôi chân, ẩm mốc, chân bị cọ xác vào giày.
– Không chỉ vậy, với nơi bảo quản giày có quá nhiều hơi nước sẽ làm giày bảo hộ hư hỏng nhanh chóng vởi hiện tượng thủy phân( Đây là kẻ thù hàng đầu khiến đế giày bị phân hủy nhanh chóng.
– Để có thể giữ giày được lâu, tránh hiện tượng thủy phân bạn nên giữ giày ở nơi khô thoáng, không ẩm thấp. Nếu bạn bảo quản trong tủ giày, vào mùa mưa hoặc lạnh có thể sử dụng thêm vài gói chống ấm để có thể hút ẩm cho cả đôi giày.
Xem thêm: 6 cách tăng tuổi thọ giày bảo hộ lao động

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP