Giày đế đúc là gì? Nên chọn chất liệu đế giày như thế nào?
0
giay-de-duc-eva

Phần đế giày là phần chịu lực nhiều nhất của đôi giày. Nó không chỉ dùng để bảo vệ đôi chân tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt đất mà cũng chính là phần nâng đỡ hay đôn chiều cao của người dùng khéo léo nhất. Tín đồ mang giày chắc chắn phải nghê qua từ giày đế đúc rồi, nhưng không phải ai cũng biết được giày đế đúc là giày như thế nào?

1.Giày đế đúc là gì?

giay-bao-ho-takumi-tsh-120
TSH-120 là giày đế đúc

– Để biết được giày đế đúc là gì hay ngắn gọn là đế đúc là gì? Bạn cần hiểu rõ khái niệm hành động đúc là hành động như thế nào?

– Công nghệ đúc là cộng nghệ tạo ra sản phẩm bằng phương pháp rót vật liệu đang ở dạng lỏng vào một khuôn mẫu đã có trước đó để tạo ra được sản phẩm có hình dáng như mẫu đã định hình trước ở khuôn.

– Giày để đúc là loại giày có phần đế được tạo ra bằng phương pháp đúc vật liệu như trên. Đây là loại đế nếu chọn đúng vật liệu sẽ tạo đủ điều kiện an toàn, êm chân, thoải mái nhất cho người sử dụng.

2. Một số vật liệu để đúc đế giày

Dù là đế giày nam hay nữ thông thường vẫn dùng những vật liệu giống nhau như: PVC, EVA, PU, cao su nhiệt dẻo, cao su lưu hóa,…

a. Đế giày PVC

giay-de-duc-pvc-1
Đế đúc PVC

– Giày đế đúc nam nữ PVC là loại giày có phần đế sử dụng chất liệu Polymer được kết hợp với những thành phần khác để tạo ra những loại đế giày theo đúng nhu cầu người sử dụng. PVC kết hợp với cao su nitrile, PU,… tạo ra những loại đế giày có độ bền cao, khả năng chống trơn trượt tốt.

– Đế giày PVC có nhiều ứng dụng trong khâu sản xuất giày thể thao hay giày sandals.

– PVC là vật liệu làm đế rẻ hơn những chất liệu khác.

b. Đế cao su nhiệt dẻo

de-duc-cao-su-nhiet-deo
Giày đế đúc cao su nhiệt dẻo

– Đế giày cao su nhiệt dẻo là loại giày có phần đế có nhiều thuộc tính của cao su, có thể phun đúc. Loại đế này có độn thêm phần chống nứt mang bền và lâu, chống được sự vỡ gãy ở môi trường có nhiệt độ thấp.

c. Đế giày Eva

giay-de-duc-eva
Giày đế đúc Eva

– Eva là một loại Polymer. Những đôi giày được làm từ vật liệu EVA có trọng lượng nhẹ nhất trong những chất liệu đế còn lại.

d.Đế giày PU

giay-de-duc-PU
Đế đúc chất liệu PU

– Giày đế đúc nam nữ PU là giày có loại đế đúc được làm từ chất liệu PU. Đế PU rất bền và nhẹ, khả năng chống trơn trượt cao.

– Đế giày PU có 2 loại là đế giày PU Polyester và đế giày PU Polyether. Và loại đế PU Polyester có độ bền cao hơn đế giày PU còn lại.

– Đa phần đế đúc giày bảo hộ của Takumi Safety được tạo ra từ loại chất liệu PU này. Hoặc kết hợp giữa PU và Eva để tạo ra sự chống trơn trượt và đảm bảo độ nhẹ nhàng trên từng bước chân.

e. Đế giày cao su lưu hóa

giay-de-duc-cao-su-luu-hoa
Đế đúc vật liệu cao su lưu hóa

– Đế giày chất liệu cao su đã trở nên vô cùng phong phú vì có những phương pháp lưu hóa. Mỗi loại cao su đều được biết dưới dạng Polymer cơ bản. Với nhiều loại Polymer kết hợp với những thành phần khác nhau có tác dụng lưu hóa, chất tăng cường, chất độn và những tác dụng khác như dẻo hóa, mềm hóa. Đế cao su nitril có khả năng chống trơn trượt tốt.

Xem thêm: Top 4 dòng giày bảo hộ siêu nhẹ nam nữ nên dùng nhất 2019

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP