Làm thế nào để lựa chọn giày bảo hộ lao động đúng cách?
0
Giày chống đinh Takumi Samurai

Bạn đang băn khoăn lo lắng không biết lựa chọn giày bảo hộ lao động sao cho đúng cách. Chọn ngay 1 đôi giày có mức giả rẻ hay sử dụng giày với thương hiệu nổi tiếng lâu năm. Cùng Takumi tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể lựa chọn giày bảo hộ đúng chuẩn nhé!

1.Cách lựa chọn giày bảo hộ lao động

Giày chống đinh Takumi Samurai
Giày chống đinh Takumi Samurai

Rất là khó chịu khi phải bỏ 1 khoảng tiền kha khá ra để mua giày nhưng sau 1 tháng hay vài tuần sản phẩm đã hư hỏng, sờn, rách, bung đế hay nguy hiểm hơn là giày bảo vệ không tốt bị đạp đinh, bị hóa chất ăn mòn, mặt sàn trơn trượt, môi trường nhiệt độ cao,… đây là những nơi ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của người lao động. Vì vậy, khi chọn giày bảo hộ cần chú ý đến 1 số tiêu chí dưới đây.

2.Tiêu chuẩn kỹ thuật

– Thông thường, với những đôi giày bảo hộ được rao bán với mức giá rất ưu đãi và hấp dẫn có đầy đủ các tính năng như chống va đập, chống nhiệt, chống đâm thủng, tĩnh điện nhưng chúng lại mập mờ về nguồn gốc và không có chững nhận kỹ thuật.

– Tình trạng giày bảo hộ kém chất lượng, hay , các nhà sản xuất bắt đầu giảm giá bằng cách rút bớt nguyên vật liệu tiêu chuẩn  đã được chính quyền cảnh báo nhiều lần, nhiều báo chí đưa tin như: https://kenh14.vn/suc-khoe-gioi-tinh/hau-qua-dang-so-khi-su-dung-giay-kem-chat-luong-2014071808166411.chn

– Vì vậy, nếu không  may gặp vấn đề gì đó trong lúc làm việc thì rủi ro công việc sẽ rất là lớn có nguy cơ ảnh hướng đến tính mạng vì những lỗi lầm không nên có.

– Do vậy, khi chọn giày khách hàng cần để ý đến tiêu chuẩn kỹ thuật và thương hiệu giày đó như thế nào. Hoặc bạn có thể tin tưởng các dòng giày của Nhật như giày bảo hộ Takumi.

3.Độ thoải mái của sản phẩm

giày bảo hộ thoải mái
giày bảo hộ thoải mái

Về cấu tạo cơ bản thì giày bảo hộ nào cũng đều được trang bị phần mũi bằng thép rất chắc chắn. Nhiệm vụ của nắp thép này là để bảo vệ phần ngón chân. Tuy vậy, có nhiều loại giày với nắp thép dày, nặng dẫn đến nhiều trường hợp đau chân, giảm hiệu quả công việc. Với thời gian sử dụng những đôi giày như vậy quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn, sức khỏe của người lao động.

– Khi chọn giày bảo hộ lao động nên cân nhắc chọn cho mình loại giày có độ nặng vừa phải, nắp thép an toàn. Và takumi là loại giày sử dụng nắp thép được sản xuất theo công nghệ Tobatech, mỗi size giày đều có 1 nắp thép riêng biệt và phù hợp để mang đến sự thoải mái và an toàn đến với bàn chân người sử dụng.

4.Tính năng của giày bảo hộ

– Tùy thuộc vào môi trường làm việc mà chọn dòng giày có tính năng phù hợp để bảo đảm an toàn về lao động trong suốt quá trình làm việc.

– Nhiều môi trường chịu va đập nhiều như công trường, nhà xưởng thì nên chọn giày có chức năng chống va đập tốt. Môi trường hay tiếp xúc với dung môi, nước thì nên chọn giày có chức năng chống nước, ẩm ướt để đáp ứng yêu cầu công việc và tăng năng suất lao động.

5.Thử giày bảo hộ lao động

Mang giày bảo hộ vừa vặn với đôi chân
Mang giày bảo hộ vừa vặn với đôi chân

– Việc quan trọng để biết giày có thoải mái hay vừa chân hay không thì người dùng sẽ phải thử giày bảo hộ.

+ Khi đưa chân vào giày vẫn có cảm giác thoải mái, đi lại dễ dàng. Khoảng cách giữa gót giày đến chân vừa tầm 1 ngón tay.

+ Buộc dây giày dễ dàng và thao tác kéo chân ngược trờ lại vẫn cảm thấy thoải mái.

+ Đứng lên và di chuyển để xem thử ngón chân có bị gì không. Các ngón chân không chạm được mặt phía bên trong của giày bảo hộ, đảm bảo giày không chật.

+ Người sử dụng nên mang theo vớ khi đi giày để biết giày.

+ Lưu ý: Nếu khách hàng mua online hoặc mua giúp ai đó không có cơ hội thử giày thì bạn cần biết cách đo size giày chuẩn nhất để có thể sở hữu một đôi giày vừa chân mà không phải tốn công sức đổi đi, đổi lại nhiều lần.

4 yếu tố trên là 4 yếu tố chính để sở hữu được 1 đôi giày tốt với giá cả hợp lý. Ngoài ra nên chú ý đến nhãn hiệu sản xuất, đặc điểm của giày bảo hộ, … để tráng gặp phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Xem thêm: https://takumisafety.com.vn/cach-chon-giay-bao-ho-di-mo-to-xe-may-cho-phuot-thu/

Hãy để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn đi khi hiển thị.

0

TOP

X