10 bí quyết chữa hôi chân tại nhà hiệu quả cao

Cùng Takumi tham khảo 10 phương pháp khử mùi hôi chân và đi giày mà không hôi chân, chữa hôi chân hiệu quả tại nhà nhưng mang đến kết quả lâu dài, có thể chữa khỏi hoàn toàn mà không cần các hình thức tiểu phẫu.

1.Lá chè xanh

Lá chè xanh khử mùi hôi chân
Lá chè xanh khử mùi hôi chân

– Lá chè xanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Nhưng ít ai biết hiệu quả bất ngờ mà lá chè xanh mang lại với việc khử mùi hôi.

– Lá chè xanh vò nát bỏ vào nước đun sôi. Sau đó pha thêm nước này với nước lạnh để đủ 1 phần âm ấm dùng để ngâm chân mỗi ngày. Việc này giúp bài trừ những độc tố, xóa bỏ mùi và vi khuẩn ở bàn chân giúp giữ chân thoáng mát mà khử mùi hôi.

2.Lá sung

– Dùng 5 – 10 lá sun vò nát bỏ vào nước đun sôi. Mỗi ngày sử dụng nước này để ngâm chân  khoảng 2 – 3 lần/ngày. Thực hiện đều đặn như vậy từ 4 – 5 ngày sẽ thấy được tác dụng bất ngờ.

3.Gừng tươi và chanh

Gừng và muối khử mùi hôi chân
Gừng và muối khử mùi hôi chân

– Sử dụng gừng tươi ép lấy nước cốt hòa với 4 – 5 giọt nước cốt chanh dùng nước này để xoa đều lên cả 2 bàn chân.

– Nước cốt chanh có công dụng loại bỏ được mồ hôi 1 cách hiệu quả. Trong quả chanh có chứa axit tự nhiên có thể ngăn ngừa tiết mồ hôi, đồng thời cũng hạn chế các hoạt động của vi khuẩn gây ra mùi hôi.

Gừng tươi ép lấy nước hòa cùng với 4 – 5 giọt nước cốt chanh, xoa đều lên cả hai bàn chân. Nước cốt chanh có công dụng loại bỏ mồ hôi nách một cách hiệu quả. Do trong chanh có chứa tính axit tự nhiên, ngăn ngừa tiết mồ hôi cũng như hạn chế hoạt động của vi khuẩn gây mùi.

4.Phèn chua

– Trong phèn chua có chứa nhiều Nhôm Sunfat, đây là chất có khả năng khử mùi hôi. Với cách này, bạn có thể tán phèn chua thành bột rồi xoa lên lòng bàn chân giữ như vậy trong vòng 10 phút. Liên tục làm trong vòng 3 – 4 ngày sẽ giúp giảm mồ hôi chân, bớt mùi hôi.

-Cách này có thể trị dứt điểm hôi chân trong vòng 7- 8 tháng sử dụng đều đặn.

5. Bã cà phê

Bã cà phê khử mùi hôi chân
Bã cà phê khử mùi hôi chân

– Bã cà phê có thể giải phóng khí metan. Khi phơi khô bã cà phê còn có thêm nhiều công dụng khác.

– Rang bã cà phê cho khô rồi đổ ra 1 cái khay sạch. Để phần bã bớt nóng dùng để đặt chân vào, xoa đều hai chân và các kẻ chân để bã cà phê có thể hút ẩm, khử mùi hôi. Đổ phần bã đã sử dụng vào giày, để sáng hôm sau sử dụng giày trút bỏ phần bã ấy. Lúc này giày sẽ được hút ẩm và khử mùi hiệu quả. Nếu không thích mùi cà phê có thể sư dụng những hỗn hợp hữu cơ khác để thực hiện..

6. Lá trầu tươi

– Với 1 năm lá trầu tươi vò nát và xát vào chân. Trước khi làm nhớ vệ sinh chân sạch sẽ, giữ yên trong vòng 30 phút rồi rửa sạch chân với nước ấm. Làm đều đặn trong vòng 10 ngày liên tiếp mùi hôi chân sẽ giảm hẳn và không gây khó chịu nữa.

7. Gừng và muối

– Chuẩn bị 1 dung dịch gồm nước ấm, muối, gừng pha với 2 lít nước ấm và 1 nắm nhỏ muối hột, thêm 1 vài lá lừng đập dập và ngâm chân. Giữ chân ngâm trong vòng 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ.

– Thực hiện liên tiếp đều đặn mỗi ngày mùi hôi chân sẽ biến mất.

8. Quế

Quế chữa hôi chân
Quế chữa hôi chân

– Cho khoảng 50gr – 500 gr vỏ quế khô, đun kỹ với 500ml nước. Để nước ấm vừa đủ và dùng nước này để rửa và ngâm chân mỗi ngày sẽ làm giảm được mùi hôi chân đáng kể. Ngoài ra, quế cũng có thể dùng tắm có thể giúp tinh thần thoải mải, đầu óc minh mẫn hơn.

9. Cà chua

– Bạn có nghĩ cà chua giảm được mùi hôi chân không? Từ rất lâu, người phương Tây biết dùng sốt cà chua để khử mùi trên gia súc.

VD: 1 con chó bị ướt mưa và có mùi hôi khó chịu. Khi đó, người ta sẽ sử dụng  nước lạnh pha với 1 ít sốt cà chua tắm cho nó đê bớt mùi hôi.

Với con người, sốt cà chua cũng phát huy tác dụng không kém. chỉ cần 2 – 3 lon nước sốt cà chua cho vào bồn nước ngâm trong vòng 15p là có thể khử được mùi hôi chân hiệu quả.

10. Vớ khử mùi hôi

Với vớ bảo hộ Takumi, được áp dụng công nghệ  agdeo cho tác dụng khử trùng tuyệt vời. Theo thử nghiệm vi khuẩn Agdeo, tỷ lệ khử trùng của vớ Agdeo là 99%.

– Công nghệ Cool & Dry nhanh chóng hấp thụ và làm bay hơi độ ẩm để tăng cường sự thoải mái và duy trì độ khô ráo.

Xem thêm: https://takumisafety.com.vn/4-buoc-khong-the-bo-qua-khi-bi-dap-ngon-chan/