Những biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất
0
an-toan-lao-dong-trong-san-xuat-3

An toàn lao động luôn là vấn đề quan trọng cần được quan tâm trong lao động sản xuất nhưng không phải tổ chức hay người lao động nào cũng biết cách bảo đảm an toàn. Dưới đây là những biện pháp nằm bảo đảm an toàn lao động trong sản xuất.

Vậy để đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất bạn cần tuân thủ những vấn đề nào, những nguyên tắc và biện pháp an toàn nào. Takumi Safety gửi đến bạn những hướng dẫn, lời khuyên dưới đây.

1.Trang thiết bị bảo hộ lao động

– Người lao động trong lúc làm việc cần đảm bảo an toàn trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động như: giày bảo hộ lao động, nón, kính, găng tay để bảo đảm an toàn cho bản thân. Hơn nữa, với công nghệ hiện đại như bây giờ có thể sử dụng máy, thiết bị, công nghệ an toàn thay cho máy móc, thiết bị không bảo đảm.

an-toan-lao-dong-trong-san-xuat-1
Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động trong sản xuất

– Sử dụng cơ cấu, thiết bị an toàn, thiết bị phòng ngừa như nồi hơi, áp lực, aptomat, cầu chì ở các thiết bị điện,… Khi làm việc cần đảm bảo tuân thủ những khoảng cách an toàn đã được quy định.

– Sử dụng những tính hiệu, dấu hiệu để phòng ngừa như tín hiệu âm thanh, ánh sáng, màu sắc và những biển báo an toàn khác. Bên cạnh đó, bạn cần luôn luôn phải chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa ngay nếu trang thiết bị có dấu hiệu hư hỏng hoặc thay thế trang thiết bị khác ngay lúc cần thiết.

2.Các biện pháp an toàn lao động trong sản xuất

an-toan-lao-dong-trong-san-xuat-2
Tổ chức huấn luyện an toàn

– Với vai trò là chủ doanh nghiệp bạn cần phải đề ra những khóa huấn luyện, đào tạo về an toàn lao động để nâng cao ý thức, hiểu biết và nhận thức của người lao động về sự quan trọng của bảo hộ lao động.

– Những tổ chức dây chuyền công nghệ, xây dựng những quy trình, hướng dẫn vận hành an toàn thiết bj bảo hộ lao động, nội quy sản xuất. Tổ chức những công việc khoa học, bố trí thời gian làm việc, nghĩ ngơi hợp lý. Hơn nữa, người lao động cần nâng cao ý thức và bảo đảm mặc đồ bảo hộ đúng cách để bảo đảm an toàn khi làm việc.

Xem thêm: Giữ an toàn trong sản xuất cơ khí

3.Cần giữ vệ sinh an toàn khi làm việc

an-toan-lao-dong-trong-san-xuat-3
Đảm bảo công tác vệ sinh

– Người lao động cần phải giữ ý thức vệ sinh an toàn lao động trong khu sản xuất. Chủ doanh nghiệp cần phải bảo đảm cung cấp cho người lao động đầy đủ những trang thiết bị bảo hộ lao động để bảo đảm sự an toàn, thoải mái, tiện nghi, hợp vệ sinh cho người lao động khi phải tiếp xúc với những máy móc, dây chuyền công nghệ, chất bẩn.

– Như chúng ta đang thấy, nguyên nhân do việc bảo đảm an toàn lao động trong sản xuất còn quá yếu kém, hời hợt, không quan tâm thậm chí còn bị bỏ bê nên có rất nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vẫn diễn ra mỗi năm. Do đó, ta có thể thấy được việc bảo đảm an toàn lao động trong sản xuất là rất quan trọng. Người lao động luôn phải chú ý và thực hiện đúng những nguyên tắc, biện pháp bảo đảm an toàn cũng như trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động khi tham gia công việc.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X