Nguy cơ TỬ VONG vì bệnh uốn ván do giẫm đinh trong công trường
0
giay-bao-ho-cong-truong-1

Có rất nhiều trường hợp công nhân uốn ván do bị giẫm đinh trong quá trình làm việc. Những cái chết oan uổng vẫn tiếp tục xảy ra do nhiều người còn quá xem nhẹ nguyên nhân tiềm ẩn và nguy cơ tử vong vì bệnh uốn ván do giẫm vào đinh trong công trường.

Các số liệu thống kê về nguy cơ tử vong vì bệnh uốn ván do giẫm đinh trong công trường

dẫm đinh có thể gây tử vong
dẫm đinh có thể gây tử vong

Uốn ván thực chất là biến chứng do các vết thương nhỏ như giẫm đinh, nhiễm trùng gây ra. Bệnh làm co giật, căng cứng các bắp thịt trong cơ thể và dẫn đến tử vong. Gần đây, có rất nhiều trường hợp công nhân bị tử vong do bệnh uốn ván gây ra, mà nguyên nhân trực tiếp là giẫm đinh nhọn.

– Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trung bình có hàng trăm nghìn người chết do bệnh uốn ván gây ra. Cụ thể, vào năm 2000 có 300.000 chết do trực khuẩn uốn ván.

– Theo các số liệu thống kê, tỉ lệ công nhân bị giẫm đinh khi làm việc trong công trường xây dựng hiện nay là rất cao, trên 80% nếu không được trang bị đồ bảo hộ lao động.

– Khi mắc bệnh uốn ván do giẫm đinh hoặc các vật nhọn khác, tỉ lệ tử vong từ 25 – 90%.

– Tỉ lệ mắc bệnh uốn ván do giẫm phải vật nhọn cao, từ 60 – 70%.

Nguyên nhân bị bệnh uốn ván do giẫm đinh trong công trường

Các nguyên nhân gây ra bệnh uốn ván dẫn đến nhiều trường hợp tử vong chủ yếu là:

– Tại các công trường làm việc chứa rất nhiều đinh vung vãi. Khi không được dọn dẹp kỹ, công nhân vô ý giẫm đinh.

– Khi giẫm phải đinh, hầu hết mọi người đều chủ quan bởi vết thương nhỏ, chảy máu ít nên không xử lý đúng cách hoặc bỏ qua vết thương dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, gây ra uốn ván.

– Người bệnh không chủ động đến cơ sở y tế để được tiêm phòng uốn ván sau giẫm đinh. Điều này gây ra sự nhiễm trùng ở vết thương, dẫn đến bệnh uốn ván và cuối cùng là tử vong.

Và nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến việc giẫm đinh hay các vật nhọn khác đó là công nhân không mang giày bảo hộ có đế lót thép. Khi đôi chân không được bảo vệ dễ giẫm phải đinh và gây ra hậu quả khôn lường.

Cách phòng ngừa bệnh uốn ván do giẫm đinh trong công trường

Tiêm vắc xin phòng uốn ván
Tiêm vắc xin phòng uốn ván

Để tránh hậu quả do việc giẫm đinh gây ra, mỗi người công nhân cần lưu ý những điều sau:

– Thu dọn đinh hoặc các vật nhọn trong công trường, đảm bảo sự an toàn lao động khi làm việc. Tuy nhiên, điều này có vẻ không khả thi, bởi ý thức làm việc của công nhân còn hạn chế và công trường quá rộng.

– Đến cơ sở y tế để tiêm phòng sau khi giẫm đinh. Điều này sẽ giúp tránh được cái chết, nhưng đôi chân đã bị thương không thể làm việc, hoặc mắc các chứng bệnh khác.

– Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh uốn ván do giẫm đinh trong công trường đó là mang giày bảo hộ đế thép để bảo vệ đôi chân của mình. Tuy nhiên, bạn cần mua đúng loại giày đạt tiêu chuẩn, ngoài ra còn có mũi thép chống va đập để bảo vệ mũi bàn chân.

Tóm lại, mang giày bảo hộ lao động là cách đơn giản và tiết kiệm nhất để tránh nguy cơ tử vong do bệnh uốn ván vì giẫm đinh trong công trường. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giày không đạt tiêu chuẩn, do đó trước khi tiến hành mua bạn cần xem xét chất lượng giày thật kỹ.

Các tiêu chuẩn bảo vệ của giày bảo hộ là gì?

Mang giày bảo hộ khi đi công trình
Mang giày bảo hộ khi đi công trình

Đôi giày bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn khi: đế lót thép phủ bàn chân chống đinh; Mũi lót thép chống va đập; chống được các vật nhọn đâm thủng, chống va đập, chống axít, chống kiềm, chống trượt, chống tĩnh điện,…

Dưới đây là những hình ảnh giày Takumi đạt chuẩn bảo vệ đôi chân của bạn:

Giày Takumi là một trong những loại giày đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Với khả năng chống giẫm đinh, mũi thép chịu xung lực 200J, chống trơn trượt và có thể sử dụng trong môi trường dầu và những tác dụng tuyệt vời của nó. Hãy mua ngay giày Takumi cho bản thân và người thân của mình đang làm việc trong công trường để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Cách đặt hàng nhanh chóng

Để được đặt hàng nhanh chóng và nhận được ưu đãi lớn nhất của Takumi, mời quý khách liên hệ với chúng tôi bằng những cách sau:

– Comment số điện thoại của bạn ở cuối bài viết để được tư vấn miễn phí mua giày bảo vệ bản thân và người thân.

– Vui lòng gọi điện đến số  (028) 6281.0769 hoặc Hotline : 091.4493.068

– Đến trực tiếp đại lý: 1201 Cao ốc An Thịnh – Khu Đô Thị An Phú – Đường 6A – phường An Phú – Quận 2 – TP. HCM

– Văn phòng miền Bắc : Tầng 1 – Số 45 Tân Nhuệ – P.Thụy Phương – Q.Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội.

Xem thêm: https://takumisafety.com.vn/giay-bao-ho-di-cong-truong/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X