Vì sao các Takumi Safety lại đặt nhà máy tại Trung Quốc?
0
made-in-china-5

Hầu hết 80% hàng hóa được bày bán và sử dụng ở Nhật là “Made in China”, “Made in Philipines” hoặc một số nước Châu Á khác có cả Việt Nam. Chỉ 15-20% là sản phẩm “Made in Japan”. Không chỉ Nhật Bản mới như vậy mà nhiều công ty ở Hàn Quốc, Mỹ, hay nhiều nước châu Âu với mác “Made in China” rất phổ biến.

Tại sao Takumi Safety lại đặt nhà máy tại Trung Quốc?

made-in-china-1
Nhiều nhà máy sản xuất tại Trung Quốc

Takumi Safety đặt nhà máy tại Trung Quốc đại diện chính là dòng chữ “Made in China” trên sản phẩm không vì những lý do gì?

1.Thuế

– Thuế suất doanh nghiệp tại Trung Quốc là 25%, Ấn Độ là 35%, Brazil là 34%, Mexico là 30%. Vậy thuế suất tại Trung rẻ hơn những nơi khác ít nhất cũng 5%.

2. Lao động

– Mặc dù nguồn lao động hiện nay tại Trung so với 5 năm trước vấn đề tiền lương đang tăng lên nhưng vẫn rẻ hơn so với nhiều quốc gia khác như: Brazil, Mexico.

– Về quyền lao động, Trung Quốc xếp vị trí thứ 5 trên thang điểm 1/5 về những quốc gia có quyền lợi người lao động tệ nhất thế giới. Nghĩa là nơi mà các doanh nghiệp dễ dàng “bóc lột” sức lao động của công nhân hơn.

– Người lao động ở Trung Quốc từng đưa ra thông điệp khẳng định với thế giới rằng: “Bất cứ điều gì bạn có thể làm thì chúng tôi cũng có thể làm được, nhanh và rẻ hơn!”

– Trung Quốc đang vượt qua cả Ấn Độ ở lĩnh vực nhân sự công nghệ thông tin, nhà sản xuất thuốc generic.

3. Vận tải

made-in-china-5
Cảng Thương Hải lớn nhất thế giới

– Vận tải là một trong những chi phí liên quan trực tiếp được việc kinh doanh không thể bỏ qua của bất kỳ quốc gia nào. Đây là chi phí phải chi trả cho việc di chuyển từ quốc gia này đến quốc gia khác.

– Trung quốc là quốc gia thống trị về cảng và nổi tiếng về vận tải. Cảng hàng hải ở đây nổi tiếng trên thế giới. Thậm chí Ấn Độ hay nhiều quốc gia ở Châu Á khác cũng không thể so sánh với họ về lĩnh vực này.

4.Vấn đề tệ nạn xã hội

– Trung Quốc là quốc gia có nạn tham nhũng cao, nhưng tỷ lệ phạm tội ở Trung lại thấp chứ không tràn lan như những thị trường khác trong khu vực.

– Ấn Độ, Mexico, Brazil còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm hơn. Do đó, nếu chất lượng cuộc sống người lao động không được đảm bảo thì hệ thống nhà máy, cơ sở hạ tầng tại đây sẽ mất an toàn hơn.

5.Ô nhiễm không khí

– Ô nhiễm môi trường và chất lượng không khí kém là điều mà nhiều quốc gia đang phải đối mặt kể cả Trung. Nhưng họ tích cực giải quyết vấn đề này hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Họ đã đầu tư đường sắt tốc độ cao, nhà máy sản xuất xe điện lớn nhất. Đánh thuế cao cho những nhà sản xuất than, và giảm thiểu nhiên liệu hóa thạch.

– Tất cả những điều này khiến Trung Quốc trở thành nơi thu hút sản xuất từ Châu Âu, Châu Mỹ và đến cả Nhật Bản.

6. Chi phí năng lượng thấp

– Nếu bạn là một công ty chuyên sản xuất thì dĩ nhiên sẽ quan tâm đến giá điện, thì Trung có giá chỉ với 0.8 USD/kwh.

– Nguồn lao động thì không bao giờ thiếu, từ lao động chuyên nghiệp đến không chuyên, từ công đoàn yếu đến tiền tệ, chính trị ổn định, vận tải đạt tầm cở thế giới thì đây là một nơi an toàn để lựa chọn kinh doanh.

Liệu hàng hóa có dòng chữ Made in China có chất lượng?

made-in-china-2
Dây chuyển sản xuất hiện đại

– Vậy những mặt hàng Mỹ, Nhật, Đức chính hãng và được sản xuất tại Trung Quốc có chữ “Made in China” liệu có tốt không? Thì câu trả lời là chúng không hể thua kém những mặt hàng nhập khẩu mà quốc gia đó sản xuất.

– Với việc hợp đồng sản xuất với những nhà máy tại Trung Quốc của các hãng tại Nhật, Mỹ, Đức,… nói tiêng là Takumi Safety. Việc Takumi đưa ra các mẫu thiết kế, yêu cầu về chất liệu, chất lượng sản phẩm. Qua quá trình kiểm tra thử mẫu giày đạt điều kiện mới được nhập khẩu. Do đó, để làm ăn lâu dài cũng những công ty, nhà máy tại Trung Quốc thì chất lượng hàng hóa cũng phải đặt trên hàng đầu.

– Sản phẩm Takumi Safety luôn được trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Nếu có sơ suất nào ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu sẽ bị loại bỏ ngay. Và quy định sản phẩm sản xuất tại nước nào thì đều phải để “Made in …” tại nước đó.

– Vậy nếu khi mua hàng tại Nhật, Mỹ, Đức kể cả Việt Nam nhưng lại thấy “Made in China” thì bạn cũng không phải lo lắng và suy nghĩ nhiều về chất lượng nữa. Nhưng có một điều bạn cần chú là là sản phẩm đó thuộc về thương hiệu nào? Thương hiệu đó có tốt không? Họ có quy trình, chất lượng đặt hàng từ nhà sản xuất không? Uy tín và cam kết bảo hành của họ như thế nào?…

– Để tránh gặp phải những vấn đề về hàng nhái hàng kém chất lượng mua giày Takumi bạn hãy đến Takumi hoặc những đại lý uy tín.

TOP

X