Lợi ích của việc xây dựng văn hóa công ty xoay quanh sự an toàn
0
xay-dung-van-hoa-cong-ty-an-toan-3

Mỗi ngày, mỗi công nhân sẽ đều hướng đến công việc của mình họ luôn mong đợi trở về nhà trong tình trạng an toàn như khi họ rời đi. Điều này được thực hiện khi các công ty đặt sự an toàn của người lao động lên hàng đầu. Quan trọng hơn là những lợi ích khác cho một doanh nghiệp cung cấp văn hóa an toàn. Điều đó đảm bảo tính an toàn, sức khỏe và tính mạng của người lao động.

Với những người làm việc trong ngành xây dựng, nhà kho, sản xuất, điều đặc biệt quan trọng là thỉnh thoảng dừng lại và suy nghĩ về những biện pháp an toàn tại chỗ và những gì bạn có thể cải thiện trong tương lai. Thực hiện kiểm tra định kỳ cẩn thận và nghiêm túc để xây dựng một công ty với đội ngũ nhân viên khỏe mạnh, không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

1. Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất

xay-dung-van-hoa-cong-ty-an-toan-1
Xây dựng văn hóa công ty an toàn

– Nhiều người lao động có thể làm việc thủ công hoặc trong máy móc phức tạp hoặc trong môi trường hóa chất cần đảm bảo an toàn vô cùng nghiêm túc. Công ty cần lập các hướng dẫn phù hợp rõ ràng để theo dõi để theo dõi những nguy hiểm tiềm ẩn thậm chí không phải là một ý tưởng xuất hiện trong ngày làm việc. Một không gian an toàn khi là việc sẽ như thế nào?

– Tất cả những hóa chất nguy hiểm cần có nhãn mác, dấu hiệu rõ ràng. Biển hiệu rõ ràng, cụ thể đặt ở bất kỳ nơi nào có nguy cơ tiềm ẩn có thể là điện áp cao, tràn chất lỏng, trơn trượt. Do đó, bất kỳ mối đe dọa nào cũng được thực hiện nghiêm túc. Đặt mọi thứ ở vị trí an toàn những vật phẩm trên kệ cao cần phải xem xét cẩn thận không thể để rơi nếu bị xô đẩy.

– Đảm bảo tất cả các nhân viên đều biết cách làm việc an toàn để không bị tổn thương đến những bộ phận trên cơ thể. Đảm bảo trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động như: găng tay, quần áo, giày bảo hộ,… Người lao động cần biết giới hạn của mình và sử dụng máy móc nếu có vật nặng quá sức của mình. Tuy không làm việc nặng nhọc, nhưng nhân viên văn phòng ngồi gần hết thời gian trong ngày cũng cần được bảo vệ bằng ghế làm việc và bàn phím thích hợp để loại bỏ những hội chứng liên quan đến xương, khớp, cột sống,…

– Bắt đầu từ bây giờ hãy dành thời gian để tìm hiểu và quay lại những điều cơ bản nhất về an toàn để tráng những hậu quả nặng nề về sau.

2. Một nơi làm việc nhiều niềm vui

xay-dung-van-hoa-cong-ty-an-toan-2
Nơi làm việc nhiều niềm vui

– An toàn tại nơi làm việc không chỉ tránh nguy hiểm về thể chất mà còn về môi trường làm việc, cách nhân viên đối xử với nhau. Khi người lao động biết rằng họ được tuyển dụng bởi một công ty thực sự quan tâm đến sức khỏe của họ, họ sẽ hạnh phúc hơn khi xem đồng hồ vào mỗi sáng. Quản lý hiểu và tôn trọng nhân viên, nhưng nhân viên vẫn phải tôn trọng lẫn nhau.

– Một môi trường làm việc nguy hiểm là một nơi mà mọi người được chỉ ra cho bất cứ vấn đề gì từ bắt nạt đến quấy rối. Những hành vi tiêu cực này không phải lúc nào cũng rõ ràng như tên gọi nhưng có thể bao gồm nhiều việc như sa thải nhân viên mang thai, thực hiện những trò đùa quải đản. Những người cảm thấy không thoải mái sẽ tìm nơi làm việc khác, do đó để giữ chân nhân viên có những cuộc họp mà bạn cần phải đâu tư để mọi người hiểu được cách tương tác với nhau.

– Công ty bạn cần có chính sách mở cửa, nơi nhân viên có thể đến nếu họ bị thương trong công việc hoặc 1 nơi có thể nộp đơn khiếu nại nếu có vi phạm an toàn lao động. Bằng cách tạo một không gian an toàn, khuyến khích tương tác bạn sẽ có những nhân viên luôn vui vẽ và ở lại lâu dài với tổ chức của bạn..

3. Một nơi làm việc hiệu quả hơn

xay-dung-van-hoa-cong-ty-an-toan-3
an toàn tạo nên hiệu quả công việc

– Một lợi ích khác của văn hóa công ty xoay quanh sự an toàn là tiết kiệm chi phí rất lớn. Bạn hãy suy nghĩ về nó. Khi bạn có những nhân viên khỏe mạnh, vui vẽ, những người luôn muốn gắn bó hỗ trợ bạn. Bạn sẽ tiết kiệm chi tiêu cho việc tuyển dụng, đạo tạo nhân viên mới. Không chỉ vậy, công việc của nhân viên cũng sẽ hiệu quả hơn, giúp bạn tăng lợi nhuận cùng một lúc. Và bạn cũng sẽ tiết kiệm hơn bằng cách không phải nộp đơn yêu cầu bồi thường của công nhân do giảm thương tích tại nơi làm việc.

– Với một lực lượng lao động khỏe mạnh hình ảnh công ty của bạn cũng được cải thiện. Khi nhân viên bạn làm việc trong một môi trường công nghiệp nổi tiếng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn nhưng họ vẫn cảm thấy an toàn, họ sẽ bày tỏ được sự tôn trọng trong công việc của họ với thế giới bên ngoài. Nếu công ty bạn đảm bảo an toàn thì công ty bạn sẽ thu hút những ứng viên có trình độ cao hơn.

– Không có bất kỳ bất lợi nào để bạn xây dựng văn hóa an toàn cho công ty, tổ chức của bạn. Hãy dành một chút thời gian đưa nhân viên bạn lên vị trí hàng đầu, bạn sẽ tạo ra một lực lượng lao động hùng mạnh, tối ưu hóa tối đa hiệu quả và lợi nhuận cho công ty.

Xem thêm: Làm gì để giữ an toàn lao động trong công việc

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X