10 lý do hàng đầu để trang bị giày bảo hộ chống va đập khi làm việc
0
giay-bao-ho-takumi-tsh-220-chong-va-dap-1

Giày chống va đập hay giày bảo hộ lao động có chức năng chống va đập là một loại giày đặc biệt được sử dụng trong công tác bảo hộ lao động nhằm mang đến sự an toàn, đảm bảo sức khỏe chung của người lao động.

A.Giày bảo hộ chống va đập là gì?

giay-bao-ho-takumi-tsh-220-chong-va-dap-1
Giày chống va đập Takumi TSH-220

Giày bảo hộ chống va đập là một loại giày đặc biệt có phần mũi được trang bị bằng một nắp có tác dụng chống nén, chống va đập. Chất liệu mũi có thể được làm từ sắt, thép, composite,… tùy theo tính năng, yêu cầu của từng môi trường bảo hộ.

B. 10 lý do hàng đầu để trang bị giày bảo hộ chống va đập khi làm việc

1. Yêu cầu của cục an toàn lao động

Nếu bạn làm việc ở những ngành nghề có mối nguy hiểm tiềm ẩn thì việc trang bị giày chống va đập là điều bắt buộc khi làm việc. Cùng với đó là yêu cầu thêm những tính năng khác phù hợp với môi trường làm việc của bạn để đảm bảo an toàn.

2. Tránh ảnh hưởng từ những mảnh vỡ rơi xuống chân.

dap-ngon-chan-1
Vật nặng rơi lên chân gây dập ngón

Nếu bạn làm việc trong môi trường xây dụng thì nguy cơ bị gạch rơi, gỗ đè lên chân hay những trang thiết bị nặng nề khác rơi vào chân là điều khó tránh. Lúc này, giày mũi thép sẽ giúp bạn bảo vệ các ngón chân của bạn, chịu thay phần lực nén, lực va đập tác động lên chân bạn đảm bảo không bị thương.

3. Thoải mái

Nhiều người nghĩ rằng một đôi giày mà gắn thêm phần mũi bằng kim loại đi lại sẽ bị hạn chế và rất khó khăn hoặc chúng có thể làm tổn hại đến đầu ngón chân. Nhưng suy nghĩ ấy quả thật là sai lầm, bởi vì với công nghệ cùng thiết kế ngày càng được cải tiến giày bảo hộ hiện nay không khác gì những đôi giày thể thao là mấy nhẹ nhàng, thời trang và rất thoải mái.

Xem thêm: Giày bảo hộ siêu nhẹ

4. Giày chống va đập vẫn thời trang.

Nếu bạn nghĩ một đôi giày bảo hộ sẽ là một đôi giày đen, và rất nặng. Bạn có thể chọn một đôi giày như vậy nếu bạn nghĩ chúng chắc chắn và bền. Nhưng còn rất nhiều kiểu dáng, phon cách khác để bạn lựa chọn. Giày mũi thép có nhiều lựa chọn khác nhau phù hợp từ công sở, nhà máy, công trường và ngay cả đi du lịch.

5. Kết hợp cũng mũ bảo hộ

Một đôi giày bảo hộ sẽ tốt hơn nếu bạn biết kết hợp với những trang bị bảo hộ liên quan cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo bạn được giữ an toàn từ đầu đến chân. Khi bạn làm việc trong một môi trường nguy hiểm thì không có bất kỳ lý do gì mà bạn không nên bảo vệ chính bản thân mình hoàn toàn.

6. Thách thức về độ bền

Giày bảo hộ chống va đập có thể tồn tại rất lâu. Bạn có thể di chuyển trên nhiều địa hình dù là mặt sàn trơn hay đất đá ghồ ghề mà chúng không bị mòn nhanh chóng. Giày bảo hộ chống va đập sẽ không làm bạn thất vọng trong công việc.

7. Giữ an toàn cho các ngón chân

ton-thuong-chan-6
Giữ an toàn cho các ngón chân

Ngón chân đảm nhiệm những vai trò vô cùng quan trọng nó giúp bạn chạy, nhảy, giữ thăng bằng, không có chúng cuộc sống quả thật rất khó khăn. Mang giày bảo hộ chống va đập là cách tốt nhất để bạn giữ được sự an toàn cho tất cả các ngón chân.

8. Vừa vặn hơn khi mang tất

Khi bạn kết hợp giữa vớ và giày bạn sẽ cảm thấy cực kỳ dễ chịu khi mang. Nếu bạn cần một đôi giày bảo hộ đảm bảo cho việc di chuyển an toàn 12 tiếng mỗi ngày thì bạn cần chuẩn bị thêm cho mình một vài đôi tất.

9. Tránh bị rắn cắn

Khi bạn làm việc trong những môi trường hoang dã việc bị rắn độc phục kích rất dễ xảy ra. Bạn cũng không lường trước trước rằng chúng sẽ tấn công mình như thế nào và vị trí nào. Nếu chúng cắn vào mũi chân thì bạn đã có giày chống va đập chống đỡ đấy.

10. Chống va quệt khi đi lại

Khi di chuyển, vô tình đầu ngón chân của bạn có thể đá trúng những vật cứng như chân bàn, cạnh ghế, đá, hoặc chân chống xe thì giày mũi thép chống va đập sẽ bảo đảm bạn không bị tổn thương phần chân. Trong quá trình làm việc xe nâng trong vận chuyển có thể cán qua chân bạn thì chân bạn vẫn đảm bảo an toàn và không bị thương tật.

Xem thêm: Giày bảo hộ mũi thép

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP