10 sai lầm trong an toàn lao động khiến bạn phải trả giá đắt
0
sai-lam-trong-an-toan-lao-dong-1

Nhiều công ty, tổ chức có những sai lầm trong an toàn lao động khiến hậu quả về sau vô cùng nghiêm trọng. Việc họ thường làm là thuê một người giám sát an toàn lao động, nếu có sự cố xảy ra thì tổ chức cũng không thể giảm trách nhiệm.

1. Không phân tích được những nguy cơ tai nạn tiềm ẩn

sai-lam-trong-an-toan-lao-dong-1
Tai tiềm ẩn mọi lúc, mọi nơi, mọi công việc

– Bạn không thể nào giải thích được những mối nguy hiểm tồn tại, nơi chúng phân bố, cách thức tồn tại và mối nguy hiểm khi tiếp xúc. Đây chính là điều khiến mối nguy hiểm mất kiểm soát ngay từ đầu. Nếu không phân tích nguy cơ sẽ không kiểm soát hay đưa ra những biện pháp kiểm soát mối nguy hiểm. Một cuộc điều tra về mối nguy hiểm chưa được xác định chắc chắn sẽ chỉ ra được một nguyên nhân gốc rễ – một mối nguy hiểm không được xác định hoặc đánh giá.

– Bạn cần cẩn thận phân tích những nguy cơ chủ động – ngay cả khi không có tiêu chuẩn nào quy định về nguy cơ đó. Đừng bao giờ cố thiết kế ngược lại vớ những phân tích mối nguy hiểm của mình, cũng như những quy định chung của những tiêu chuẩn an toàn khác.

2- Không kiểm soát được mối nguy hiểm

– Với mỗi mối nguy hiểm trong phân tích cần có một sự kiểm soát chặc chẽ. Một số quy định có trong Bộ luật Quy định Liên bang, một số có trong những tiêu chuẩn khác. Một số có hướng dẫn nhưng không có trong tiêu chuẩn như: bạo lực nơi làm việc.

– Hệ thống phân cấp của những điều khiển vượt lên trên và ra ngoài. Nguy hiểm có thể được loại bỏ, thay thế? Có loại bảo hộ cá nhân tốt hơn bao giờ hết, có loại bảo hộ có sẵn, có thể truy cập hoặc thuận tiện để sử dụng, nó có phù hợp không? Với bất kỳ kiểm soát rủi ro nào được thực hiện, có phải tất cả nhân viên đều được đào tạo về an toàn lao động không?

3- Doanh nghiệp, tổ chức không truyền đạt được những mối nguy hiểm

sai-lam-trong-an-toan-lao-dong-2
Khâu truyền đạt sai lầm có thể gây hậu quả nghiêm trọng

– Khi những biện pháp kiểm soát nguy cơ đã được triển khai, nhân viên đã qua đào tạo. Nhưng truyền đạt lại không như mong muốn, hoặc nhân viên đào tạo hiểu sai mục đích và mục tiêu truyền đạt thì như thế nào?

4- Những mối nguy hiểm không được xác thực

– Ngay cả khi những biện pháp kiểm soát nguy hiểm được triển khai và nhân viên được đào tạo và đã được liên lạc, nếu những biện pháp kiểm soát nguy hiểm chưa được xác thực được sử dụng trong thời gian thực, hoạt động, có thể tìm thấy lỗi.

– Không có chỉ số hàng đầu làm sao để chúng tối biết rằng nhóm tham gia bảo đảm an toàn (bạn đang tìm kiếm một nơi làm việc an toàn) Và làm thế nào để biết được những hoạt động đang diễn ra vẫn an toàn? Bạn cần chắc chắn những phát hiện từ những chỉ số hàng đầu về an toàn và nguy cơ tai nạn lao động đang được phân tích và kiểm soát.

5- Sự cố và phơi nhiễm không được đo.

sai-lam-trong-an-toan-lao-dong-3
Sự cố phơi nhiễm không đo được

– Tại những nơi làm việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất hoặc các chất độc hại thì những phép đo cần thiết cần được theo dõi và cỉa tiến liên tục. Tuyệt đối, không được giảm bớt những phép đo lường công việc theo dõi nguy hiểm tại những nơi như thế. Làm thế nào để chúng ta biết được việc lượt bỏ hay giảm bớt đó là hợp lệ và đáng tin cậy?

6- Sự cố và phơi nhiễm không được điều tra.

– Nếu sự cố và phơi nhiễm đang diễn ra nhưng không được điều tra thì làm sao có thể ngăn ngừa và kiểm soát?

7- Không đưa ra được những biện pháp khắc phục thích hợp với những mối nguy hiểm

sai-lam-trong-an-toan-4
Đưa ra những biện pháp khắc phục nguy hiểm phù hợp

– Nếu không có những biện pháp khắc phục kịp thời để bảo đảm an toàn và hạn chế tối đo hậu quả nghiêm trọng của những mối nguy hiểm thì hậu quả không bao giờ là nhẹ nhàng.

8- Không có gì được ghi nhận.

– Nếu không có bất kỳ bằng chứng nào về vụ tai nạn lao động đã xảy ra thì một luật sư sẽ tạo ra một vụ án mà họ không hề làm.

9- Hành động không thể được giải thích.

– Bạn là một nhà lãnh đạo nhưng lại không giải thích được những mối nguy hiểm đang tồn tại, ai sẽ gặp rủi ro. Những điều được thực hiện kiểm soát những mối nguy hiểm, cách truyền đạt, cách xác thực, tình trạng hiện tại có liên quan đến an toàn. Điều này, là một vấn đề lớn.

10- Đổ lỗi cho nhân viên.

– Tổ chức không thực hiện, không tập huấn về an toàn lao động nhưng lại đổ lỗi do thái độ và cách làm việc của nhân viên, Thì đây là một hành động khó có thể chấp nhận được cho thấy sự cẩu thả và đồng lõa có tội trong an toàn lao động.

– Cần một lược lượng có kiến thức, chuyên môn để quản lý và nổ lực ngăn chặn những mối nguy hiểm có thể xảy đến. Nếu bạn là nhân viên an toàn, bạn cần thông báo cho nhân viên của mình tất cả những mối nguy hiểm có thể xảy đến thay vì để người lao động chơi một trò chơi may rủi mỗi ngày làm việc.

Xem thêm: 10 lý do hàng đầu để trang bị giày bảo hộ chống va đập

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X