3 nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe bàn chân khi làm việc
0
suc-khoe-ban-chan-3

Ở các nhà máy, sức khỏe bàn chân thường bị ảnh hưởng bởi 3 nguyên nhân chính: do sàn trơn trượt, đồ vật rơi, đứng cả ngày. Nếu chân bị thương, người lao động cần thời gian để nghĩ ngơi, thậm chí cả tuần để điều trị. Do đó, Takumi Safety sẽ đưa ra những biện pháp phòng tránh như sau:

1.Tai nạn do trơn trượt

suc-khoe-doi-chan-1
Tai nạn do trơn trượt

– Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Hoa Kỳ CDC, người Mỹ chi khoảng 70 tỷ đô la để chữa trị cho công nhân bị thương do tai nạn lao động.

– Dù trượt ngã không thể gây nên hậu quả quá nghiệm trọng nhưng vấn đề nghiêm trọng cho nên người lao động và người sử dụng lao động cần được nâng cao nhận thức để chủ động ngăn ngừa. Đặc biệt là khi làm việc trong nhà máy công nghiệp hoặc dầu có nguy cơ gặp phải tai nạn do trơn trượt rất cao.

– Tất cả, những người lao động nên mang giày bảo hộ lao động hoặc ủng lao động có chức năng chống trơn trượt để năng ngừa tai nạn có thể xảy đến.

2. Đồ vật nặng rơi vào chân

suc-khoe-ban-chan-2
Bị vật nặng rơi vào chân

– Nguyên nhân phổ biến khác có thể dẫn đến tai nạn ở chân là do vật nặng có thể rơi vào chân. Khi có vật nặng rơi vào chân bạn, chân bạn có thể bị bầm, bị tổn thương hoặc có thể dẫn đến chấn thương ảnh hưởng nặn nề đến sức khỏe bàn chân.

– Theo thống kê của EHS Today, thì tai nạn do trượt ngã và đồ vật rơi vào chân chiếm đến 25% các vụ tai nạn dẫn đến những hậu quả nặng nề.
– Một số trường hợp, để tránh được tai nạn lao động không mong muốn cần sử dụng hàng rào bảo vệ. Nhưng cách tốt nhất vẫn là sử dụng giày bảo hộ lao động hoặc ủng có lót thép bảo vệ các đầu ngón chân.
– Để đảm bảo đủ an toàn cần trang bị giày bảo hộ lao động phù hợp, đúng ngành nghề. Một đôi giày bảo hộ có thể nặng hơn giày thường do có phần mũi thép chống va đập, chống vật nặng rơi vào chân để bảo vệ ngón chân, nhưng chúng cũng chỉ đạt mức bảo vệ tương đối và có giới hạn nên bạn cần chú ý tránh bị những vật quá nặng rơi vào chân

3. Đứng quá lâu

suc-khoe-ban-chan-3
Công việc yêu cầu đứng quá lâu

– Tình trạng đứng quá lâu thường xuyên xảy ra với rất nhiều người đặc biệt là công nhân trong các phân xưởng, nhà máy, kho vận. Nếu công việc chỉ kéo dài một ngày thì có thể mọi chuyện sẽ ổn nhưng nếu bạn làm ròng rã cả tháng, cả năm thì người lao động sẽ gây ra những vấn đề như u xơ thần kinh, viêm dậy chậu rất nguy hiểm, ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe bàn chân. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ ngày càng trầm trọng và dễ dẫn đến mãn tính.
– Người lao động cần luôn mang giày bảo hộ lao động để được thoải mái, thích hợp, không sử dụng những đôi giày đã hư hỏng, mòn. Những đôi giày bảo hộ với phần để mỏng sẽ di chuyển tốt hơn là khi bạn đi chân trần trong những lúc di chuyển hay đứng. Nên sử dụng giày bảo hộ có miếng đệm chân thoải mái, ngón chân bạn có thể lắc nhẹ đồng thời giày không bị tuột ra khỏi chân. Những người có vòm gót chân cao có thể xem xét để mang thêm một miếng lót giày phía sau cổ.

Xem thêm: 4 bước không thể bỏ qua khi bị dập ngón

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X