11 lý do nên lựa chọn tất xỏ ngón khi chơi thể thao

Nhiều người dùng thắc mắc rằng tất xỏ ngón, tất xỏ 5 ngón có tác dụng đặc biệt như thế nào? Thậm chí, họ còn cảm thấy việc mang tất xỏ ngón thật là phiền phức bởi vì chúng mất nhiều thời gian và sự tỉ mỉ khi đeo hơn là những dòng vớ tròn, không xỏ ngón. Takumi Safety sẽ cho bạn 11 lý do để lựa chọn vớ xỏ ngón khi chơi thể thao hoặc nhiều hoạt động khác.

1. Tất xỏ ngón như bông thấm nước

tat-chong-hoi-takumi-tso-888-dai-xo-5-ngon-xam
Tất dài thể thao xỏ 5 ngón TSO-888 màu xám
tat-ngan-chong-hoi-takumi-tso-891-xo-5-ngon-xam
Tất ngắn xỏ 5 ngón Takumi TSO-891 màu xám

– Tất xỏ 5 ngón rất tốt vì chúng sẽ giữ cho những ngón chân của bạn được khô ráo, giúp bạn cảm thấy thoải mái, đặc biệt trong khi bạn phải hoạt động chạy nhảy nhiều. Cộng thêm nhiều thành phần sợi thích hợp vớ đóng vai trò như một đêm bông vừa hút ẩm vừa thoát hơi nước để giữ cho bàn chân luôn kho ráo và không bị ẩm ướt khi sử dụng.

– 95% người chơi thể thao thích đi vớ xỏ ngón đặc biệt là vớ xỏ 5 ngón vì nó giúp cho những ngón chân linh hoạt hơn. Lúc này tất sẽ tạo ra được một thể thống nhất cảm nhận rõ ràng khi bàn chân hoạt động với phần còn lại của cơ thể khi chúng kết hợp cùng nhiều động tác khác nhau của bàn chân.

2. Với tất xỏ ngón có thể giảm thiểu các bệnh liên quan đến bàn chân

– Không chỉ vớ xỏ ngón mà tất cả các vớ của Takumi đều sẽ ngăn chặn sự hình thành nấm chân và các bệnh về nấm da chân.

– Sự đặc biệt của bít tất xỏ 5 ngón sẽ giúp chân ngăn ngừa những vấn đề xảy ra do tỷ lệ hấp thụ không không đều và tránh những bệnh về cơ, khớp ngón chân.

3. Thiết kế đặc biệt của tất xỏ 5 ngón bảo đảm độ ổn định bàn chân

– Với việc mang vớ xỏ 5 ngón thì chúng sẽ giúp dáng bàn chân cân bằng và các ngón chân thẳng hàng. Kết hợp cùng với những thành phần sợi tạo sự khô ráo, thoái mái thì hiệu xuất ổn định của bàn chân được tăng lên.

– Những chuyển động ngón chân với thiết kế xỏ ngón sẽ tạo nên độ linh hoạt hơn. Và khi di chuyển chân và lưng cân bằng chính là giữ cho cả cơ thể trong tư thế cân bằng đảm bảo sức khỏe và hạn chế những chấn thương không mong muốn.

4.  Tất xỏ 5 ngón bảo đảm lưu thông máu tốt hơn tất thông thường

vo-ngan-takumi-tso-891-500x400
Vớ ngắn kháng khuẩn Takumi TSO-891 dạng xỏ 5 ngón

– Hãy hình dung xem với việc tách rời những ngón chân sẽ tạo sự linh hoạt và dễ dàng duy chuyển hơn so với những dòng tất thông thường.

– Việc tăng cường vận động sẽ tạo ra sự lưu thông máu, sau đó sẽ giúp cho bàn chân được giữ ấm một cách tự nhiên. Nhiệt độ cơ thể sẽ bảo đảm độ ẩm tối ưu cần thiết tùy thuộc vào tình huống và duy trì như một dạng nhiệt độ tự nhiên. So với hầu hết những loại tất thông thường, tất xỏ 5 ngón không gây sự gò bó cho các ngón chân, bảo đảm thoải mái và không hạn chế lưu thông máu.

5. Vớ xỏ ngón đảm bảo thoáng mát hơn

– Với thiết kế khéo léo đảm bảo việc lưu thông máu hoàn hảo nên sẽ ngăn ngừa được sự tích tụ nhiệt. Do những ngón chân luôn được tách biệt nên sự ma sát trực tiếp giữa các ngón chân sẽ không thể xảy ra. Chính vì vậy sẽ bảo đảm được nhiệt lượng dư thừa sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào ảnh hướng đến chân đảm bảo độ thoát mát cho cả bàn chân.

6. Vớ xỏ ngón phù hợp với nhiều loại giày dép

– Tất xỏ ngón được thiết kế công thái học để tạo cảm giác vừa vặn và phù hợp nhất với bàn chân. Loại tất này cho phép hầu hết mọi người có thể mang chúng với những đôi giày thể thao, giày công sở, thậm chí cả dép xăng đan, dép xỏ ngón, kể cả ủng đi bộ.

– Không chỉ vậy với những đôi tất thiết kế dạng mỏng bạn có thể cảm giác như đang đi trên chân trần. Tùy vào chất liệu vớ sẽ co giãn ít hay nhiều và giúp bạn dễ dàng mang chúng. Nên sử dụng những dòng vớ có chất liệu co giãn tốt nhưng vẫn phải đảm bảo hình dáng tất không bị biến dạng sau một thời gian sử dụng, và đảm bảo hình dáng chân ổn định.

7. Dép xỏ ngón ư? Tất xỏ ngón lo được hết

tat-xo-ngon-2
Tất xỏ 5 ngón phù hợp mọi loại giày dép

– Khi bạn sử dụng tất tròn thông thường thì cảm giác ở chân sẽ bị hạn chế nhưng với tất xỏ ngón thì điều đó không thể xảy ra. Với vớ xỏ 5 ngón sẽ cho phép các ngón chân hoạt động riêng biệt nên chức năng và cảm giác sẽ được cải thiện hơn. Cũng chính lý do này mà hiệu suất và độ bền của tất được nâng cao hơn. Đây cũng chính là lý do bạn nên lựa chọn tất xỏ ngón với bất kỳ hình thức và mục đích thể thao hay bình thường.

– Kể cả những đôi dép xỏ ngon cũng không thành vấn đề với vớ xỏ ngón. Bạn biết không? Đã từng có một thời gian xu hướng mang vớ đi dép xỏ ngón trở thành một xu hướng thời trang đó!

8. Độ linh hoạt cao hơn với tất xỏ 5 ngón

– Công dụng của tất xỏ 5 ngón đã được đề cập khá nhiều ở trên. Và khẳng định luôn là với vớ xỏ 5 ngón thì chúng sẽ giúp những ngón chân đạt được sự linh hoạt cao nhất. 5 ngón chân có thể di chuyển một cách linh hoạt mà không bị vướn mắt bất cứ điều gì. Điều này mở ra được những lựa chọn có thể tập thể dục với cường độ cao hơn, tăng cường hoạt động của đôi chân lên tốt hơn.

9. Sạch sẽ và thoáng mát hơn

– Tất ngón chân có tỷ lệ hấp thụ cao hơn những loại tất thông thường chúng có thể loại bỏ được mùi khó chịu. Sử dụng chất liệu thích hợp sẽ bảo đảm một môi trường mà hầu như vi khuẩn không thể tồn tại được, ngăn ngừa bụi bẩn, thay đổi nhiệt độ, độ ẩm => Đây là những nguyên nhân tăng nguy cơ nhiễm trùng.

– Do đó cần lựa chọn tất có thêm tính năng ngăn mùi kháng khuẩn và thiết kế xỏ 5 ngón để bảo đảm chân luôn được sạch sẽ và thoáng mát hơn khi hoạt động.

10. Chuyển động ngón chân:

tat-xo-5-ngon-chan
Các ngón chân sẽ linh hoạt hơn với tất xỏ 5 ngón chân

– Giữ thăng bằng cơ thể từ chân lên trên một cách hợp lý nghĩa là đôi chân cần cẩm thấy thoải mái nhất để không bị mất tư thế và chùn bước. Bàn chân có cấu tạo với 26 xương, 20 cơ và 31 khớp cần hoạt động tự do.

– Với những đôi tất thông thường các ngón chân sẽ không bảo đảm được sự hoạt động và linh hoạt như khi đi chân trần ảnh hưởng đến sự cử động của những ngón chân. Những ngón chân thoải mái chuyển động sẽ tạo ra sự cân bằng cơ thể một cách hợp lý nhất. Và việc sử dụng tất xỏ 5 ngón để bảo đảm điều này, không chỉ vậy các ngón chân sẽ được giữ nguyên hình dạng tự nhiên mà không bị biến dạng dù có dùng trong thời gian dài đi nữa.

11. Không sợ phồng rộp chân với tất 5 ngón

– Đúng rồi không còn gì bàn cải nữa nhé! Với tất xỏ 5 ngón thì sự ma sát trực tiếp giữa các ngón chân là điều hoàn toàn không thể xảy ra do đó khả năng các ngón chân bị phồng rột là không thể. Không chỉ không bị phồng rộp tất 5 ngón còn sẽ giúp việc đi lại tốt hơn, thoài mái hơn những dòng tất thông thường.

Có rất nhiều lợi ích và lý do để đi tất xỏ 5 ngón chân, đó là lý do tại sao nhiều người cần tự nhận thức về nó và bắt đầu sử dụng chúng thường xuyên hơn.