Hướng dẫn lựa chọn vớ/tất cho vận động viên
0
chon-vo-the-thao-2
Đừng đến buổi tập mà không có một đôi tất, vớ thể thao tốt. Một đôi tất, vớ tốt sẽ có lợi rất nhiều cho vận động viên hoạt động kể cả thời gian ngắn hay dài.

1. Tất, vớ những điều cần biết

chon-vo-the-thao-chuan-1
                           Chọn vớ thể thao như thế nào để hạn chế tổn thương bàn chân

– Để ngăn ngừa chấn thương và tăng hiệu suất thể thao, cùng bạn hoàn thiện buổi tập luyện thật tốt. Cùng với đó là những vấn đề về chân của các vận động viên rất là phổ biết. Nhưng ít ai nhận ra rằng tất, vớ đi cùng ngày hôm đó cũng có thể là nguyên nhân.

– Bàn chân không chỉ cần sự hỗ trợ từ giày. Tại vì sao? Vì chân chịu áp lực của toàn bộ trọng lượng cơ thể với nhiều kiểu vận động như đi, đứng, nhảy, chạy,… tất cả đều gây thêm áp lực lên đôi bàn chân. Nhưng thật may mắn, tất, vớ có thể giúp bạn đẩu lùi một số loại áp lực này.

– Phần vớ sẽ như một miếng đệm chân bảo vệ bạn khỏi những sự kích ứng, phồng rộp, chống sốc, giữ ấm. Với hầu hết các vận động viên chuyên nghiệp thì dòng vớ tất có chất liệu là arcylic hoặc vớ tổng hợp sẽ tạo điều kiện giúp bạn di chuyển, đi lại thoải mái hơn. Hơn nữa, 2 loại vớ này còn rất bền và có khả năng co dãn, ít bị biến dạng nhất. Cùng với đó là chất liệu hút ẩm giúp chân khô ráo khi vận động nhiều.

– Nếu bạn nghĩ vớ sợi bông hay sợi cotton là lựa chọn tốt cho thể thao thì đây là lựa chọn sai lầm. Bởi vì, vải bông hay vải cotton là loại giữ nước tốt chúng sẽ thấm mồ hôi lâu và không khô ráo nhanh được. Và chúng là chất liệu dễ bị mất hình dạng, chúng cũng không có khả năng chống nấm chân hay mùi hôi. Việc kết hợp nhiều chất liệu để tạo nên một đôi vớ vừa kháng khuẩn, khử mùi, vừa thấm hút mồ hôi, là điều cần thiết để tạo nên một đôi vớ thể thao tốt nhất.

2. Cách để lựa chọn vớ thể thao tốt

chon-vo-the-thao-2
                                  Cách chọn vớ thể thao phù hợp
– Để có một lựa chọn chính xác trong khi chọn tất bạn cần hiểu một số chất liệu và thành phẩn tổng hợp của đôi tất đó. Chất liệu Acrylic hay tổng hợp được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn do chúng có khả năng giữ hình dạng cao, khô ráo, thoải mái, thậm chí đánh bật được mùi hôi. Nhưng tùy vào từng vận động viên và môi trường hoạt động của họ cần có loại vớ phù hợp cũng giống như việc chọn giày vậy. Dưới đây là thông tin cụ thể:
+ Chạy: Vớ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của việc chạy, và không có gì không thể xảy ra như một đôi vớ không tốt sẽ làm tổn thương đôi chân trong quá trình chạy. Để đảm bảo an toàn cần lựa chọn vớ thiết kế theo đường bàn chân, hút ẩm tốt.
+ Đi bộ đường dài: Tùy vào địa hình và đoạn đường sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc đi lại. Với đi lại ngắn cần chọn vớ có khả năng thấm hút cao hơn là sự thoải mái. Vớ đi bộ đường dài cần có lớp đệm bền giữ cho chân đủ ấm áp trong thời gian dài.
+ Đi xe đạp: Khi bạn nhảy lên xe đạp hãy dùng những đôi vớ mỏng để làm ẩm độ ẩm, giảm ma sát và tránh bị nứt chân. Đạp xe là môn thể thao ít tác động nên không cần sử dụng vớ có đệm chân.

+ Nâng: có thể lựa chọn vớ theo sở thích cá nhân nhưng mang vớ cổ cao là một lựa chọn đáng để sử dụng để tránh những vật dụng khác có thể cào vào chân.

Bất kỳ môn thể thao hay hoạt động nào liên quan đến việc di chuyển nhiều thì cần đặt sự an toàn của đôi chân lên hàng đầu. Cuối cùng, hãy trang bị vớ, giày đúng cách để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất từ những môn thể thao yêu thích.

Bạn có thể tham khảo dòng vớ khử mùi kháng khuẩn của Takumi Safety thương hiệu Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X