Thiết bị bảo hộ lao động chưa an toàn làm người dùng lo lắng
0
do-bao-ho-khong-ro-nguon-goc-1

Hiện nay, tình trạng kinh doanh sản phẩm bảo hộ lao động còn tồn tại nhiều khuyết điểm. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật bảo hộ lao động thuộc Tổng liên đoàn Lao Động Việt Nam, số bảo hộ lao động chưa an toàn chiếm đếm 60% trong tổng số.

1.Trang bị đồ bảo hộ lao động nhưng nỗi lo vẫn thường trực do chất lượng

– Theo thống kê cục an toàn lao động, tổng kết báo cáo từ 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung trên toàn quốc xảy ra 8.150 vụ tai nạn lao động làm 8.327 người bị nạn năm 2019.

do-bao-ho-khong-ro-nguon-goc-1
Đồ bảo hộ nguồn gốc không rõ ràng

– Nguyên nhân chủ yếu xảy tra tai nạn lao do người sử dụng lao động chiếm đến 54,1%. Chủ yếu là do người sử dụng lao động không huấn luyện an toàn lao động cho người lao động và không trang bị các loại trang thiết bị bảo hộ lao động hoặc có trang bị nhưng chưa đạt chuẩn.

– Nếu thiết bị BHLĐ là dụng cụ bảo vệ sự an toàn, đảm bảo sức khỏe, tính mạng người lao động thì vấn đề lựa chọn nhà phân phối đảm bảo, chính hãng, uy tín được xem là yếu tố hàng đầu, đáng lưu tâm. Nhưng trong tình hình thị trường trang bị BHLĐ hiện nay cuộc chạy đua về giá thành khiến nhiều sản phẩm không qua kiểm định được đưa ra bày bán, đây đa phần là sản phẩm kém chất lượng.

– Có rất nhiều người tiêu dùng có thể là chưa tìm hiểu nhiều về trang bị BHLĐ nên không biết lựa chọn sản phẩm như thế nào là phù hợp, chất lượng. Đa phần đều lựa chọn theo cảm tính hoặc những lời giới thiệu của nhà phân phối.

– Thị trường trang thiết bị BHLĐ đang tồn tại rất nhiều những sản phẩm có nguồn gốc và chất lượng không rõm ràng. Không ít những sản phẩm không ghi nguồn gốc xuất xứ.

– Anh Hoàng Văn Lâm, một chủ đại ký kinh doanh thiết bị BHLĐ chi biết: “Mặt hàng BHLĐ chủ yếu vẫn được nhập về từ Trung Quốc. Sản phẩm sản xuất tại Việt Nam rất ít. Đa phần là những sản phẩm dùng trong công nghiệp, xây dựng. Những sản phẩm BHLĐ trong nông nghiệp còn hạn chế do rất ít người mua.”

– Ông Nguyễn Anh Thơ – Phó cục trưởng cục an toàn lao động chia sẽ: Các sản phẩm BHLĐ trước khi được đưa vào lưu hành trên thị trường cần phải có chứng nhận đúng quy chuẩn kỹ thuật và các yêu cầu an toàn theo đúng quy định về an toàn lao động.

– Tuy nhiên, trên thực tế rất ít doanh nghiệp sản xuất trang thiết bị BHLĐ để tiết kiệm chi phí sản xuất sản phẩm thiếu an toàn để hạ giá thành sản phẩm dễ cạnh tranh hơn trên thị trường. Nhiều sản phẩm nhập khẩu theo đường tiểu ngạch không qua kiểm tra, kiểm soát.

– Những sản phẩm tại Việt Nam hầu như ít được kiểm tra nhưng vẫn được bày bán tự do nhất là những sản phẩm như: nón bảo hộ, giày bảo hộ, dây an toàn,…

2. Takumi Safety hàng nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ, kiểm định rõ ràng.

takumi-safety-nguon-goc-ro-rang-600-2
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của Takumi Safety

– Takumi Safety là thương hiệu chuyên sản xuất bảo hộ lao động đến từ Nhật Bản. Hiện nay, công ty TNHH Takumi Safety Việt Nam là đại diện của Takumi Safety Nhật Bản đặt tại Việt Nam.

– Mỗi năm Takumi có khoảng 12 lần nhập hàng, tất cả đều qua kiểm tra, kiểm định, thông quan rõ ràng theo đúng quy định của nhà nước về hàng nhập khẩu. Sản phẩm trải qua quá trình kiểm tra, kiểm định đúng chất lượng từ đơn vị kiểm định uy tín tại Việt Nam.

– Để đảm bảo an toàn, không phải lo ngại về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, bạn nên sử dụng sản phẩm của những đơn vị cung cấp có giấy phép kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt với những trang thiết bị BHLĐ thì càng cần phải có thêm giấy chứng nhận chất lượng, hợp chuẩn, hợp quy rõ ràng hơn.

– Đừng sử dụng đồ BHLĐ chỉ để “che mắt” đơn vị kiểm tra an toàn lao động. Hãy sử dụng đồ BHLĐ để đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng của chính bản thân mình, cũng như giữ hạnh phúc, niềm tin, kinh tế cho gia đình bạn. Hãy để Takumi Safety có cơ hội đồng hành cùng bạn trên con đường này.

Xem thêm:

7 suy nghĩ dễ dẫn đến tai nạn lao động nhất

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X