Găng tay PU là gì? Tại sao cần dùng găng tay phủ polyurethane

Trong lĩnh vực công nghiệp, bàn tay của người lao động dễ bị tổn thương như trầy xước, đứt tay. Để bảo đảm rằng người lao động có thể làm việc an toàn cần trang bị găng tay bảo hộ phù hợp ứng với những tiêu chuẩn an toàn được đặt ra tại môi trường cụ thể. Một trang bị bảo vệ hiệu quả có thể chống cắt và mài mòn là một đôi găng tay bảo hộ chống cắt phủ pholyurethane còn được gọi là găng tay phủ PU. Đây là loại găng tay chống cắt tối ưu, mang đến sự xử lý khéo léo tuyệt vời cho người đeo. Một sự bảo đảm an toàn và sự thoải mái tại nơi làm việc.

Găng tay PU là gì?

Găng tay chống cắt Wonder Grip OP-785
                                 Găng tay chống cắt Wonder Grip OP-785 phủ PU

– Trước hết muốn biết găng tay PU là gì ta cần biết polyurethane là gì?

– Polyurethane hay còn gọi là PU là một vật liệu được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày như: vật liệu cách nhiệt tại nhà, lĩnh vực y tế, đồ nội thất và thậm chí là cả trong ngành dệt may. Polyurethane thực chất là một dẫn xuất nhựa, được tạo nên từ các phân tử hữu cơ

Đặc điểm của găng tay phủ PU là gì?

– Găng tay PU có nhiều ưu điểm. Thành phần của chúng trong polyme urethane mang lại một sự linh hoạt tuyệt vời và được nhiều người mang đánh giá cao.

+ Độ mỏng của vật liệu này hoạt động như một lớp da thứ hai cho phép bám dính tốt và vẫn di chuyển khéo léo, đây là điều cần thiết cho sự di chuyển và thao tác đòi hỏi độ chuẩn xác.

+ Vật liệu này thoáng khí đảm bảo khi mang vẫn thoải mái và không bị đổ nhiều mồ hôi trong khoảng thời gian dài.

+ Găng tay PU có đặc tính chống mài mòn rất tốt, có hiệu quả chống  lại các nguy cơ từ thấp đến cao.

-> Mặc dù găng tay PU hoàn toàn thích hợp trong điều kiện khô ráo, nhưng chúng kém hiệu quả hơn trong môi trường ẩm ướt, nhờn hoặc có dầu.

Khi nào chúng ta nên sử dụng găng tay phủ PU?

– Găng tay PU và đặc biệt là găng tay dệt phủ PU có đặc tính chống mài mòn rất hiệu quả.

+ Vật liệu PU mang lại sự khéo léo và cảm giác tuyệt vời, găng tay phủ PU là sản phẩm lý tưởng để xử lý tốt, chẳng hạn như lắp ráp các bộ phận, đồng thời bảo vệ khỏi các rủi ro cơ học nhờ khả năng chống cắt được cung cấp bởi nền dệt kim.

+ Những rủi ro này là rất nhiều, đặc biệt những ngành công nghiệp cao su, thủy tinh, kim loại. Tay áo bảo vệ bao phủ cẳng tay của người vận hành có thể được kết hợp với găng tay PU.

Những ngành nghề được quan tâm bởi găng tay PU là gì?

Găng tay PU chủ yếu dùng để xử lý tốt và chính xác như công việc lắp ráp tỉ mỉ hoặc phân loại các bộ phận nhỏ sắc nét. Do đó, nhiều ngành nghề quan tâm đến găng tay PU trong nhiều lĩnh vực như: công nghiệp ô tô, công nghiệp cơ khí, điện tử, kim loại và thậm chí là cả phòng thí nghiệm.

Các tiêu chuẩn cho găng tay PU là gì?

– Găng tay PU cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể về găng tay bảo hộ, được biểu thị bằng các ký hiệu được in trực tiếp trên găng tay:

+ EN 388, được biểu thị bằng búa, cho biết mức độ chống lại các nguy cơ cơ học như mài mòn, vết cắt, vết thủng, vết rách và va đập. Nó bổ sung cho tiêu chuẩn cơ bản EN ISO21420 xác định các tiêu chí chung cho găng tay bảo hộ.

  • + EN16350 là tiêu chuẩn cho găng tay được sử dụng trong môi trường dễ chát nổ. Nếu chúng không đáp ứng được tiêu chuẩn này, găng tay có thể bị nhiễm tĩnh điện và gây ra tia lửa chết người. Khi xử lứ các trang thiết bị điện tử, cũng cần tránh tích điện (ESD) để bảo vệ nhân viên. Do đó,  tiêu chuẩn EN16350 đảm bảo bảo vệ chống tĩnh điện cho người đeo trong cả hai môi trường làm việc nguy hiểm này.

Vì vậy, hãy chú ý kỹ các ký hiệu trên găng tay bảo vệ tay.

Găng tay PU WonderGrip OP-785 

Wonder Grip là một thương hiệu chuyên sản xuất găng tay bảo hộ cho nhiều nghề nghiệp khác nhau kể cả những nghề có rủi ro cao. Wonder Grip có nhiều dòng găng tay PU chất lượng để bảo đảm công việc an toàn.

Găng tay chống cắt Wonder Grip OP-785
                                   Găng tay chống cắt Wonder Grip OP-785 phủ PU
  • – Găng tay bảo hộ PU Wonder Grip OP-785 là một dòng găng tay chống cắt phủ PU đem lại sự linh hoạt và bám dính khi cầm nắm kể cả các vật nhỏ nhẹ.