Giày phòng sạch cần đảm bảo những tính năng cần thiết nào?
0
giay-phong-sach-1

Cùng với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì công nghệ sạch ngày càng được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Sự ra đời của những thiết bị bảo hộ nhằm phục vụ cho sự an toàn của con người khi phải lao động trong nhiều loại hình môi trường khác nhau. Do đó, trang phục bảo hộ lao động vô cùng quan trọng và không thể không nhắc đến tầm quan trọng của những đôi giày trong phòng sạch chống tĩnh điện.

1. Những tính năng chống cần thiết của giày phòng sạch

giay-phong-sach-1
                                        Hình ảnh phòng sạch


– Trong môi trường công nghiệp thì có độ tĩnh điện cao, không gian nhiễm điện rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người lao động cũng như máy móc và những sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó, cần phải có những thiết bị bảo hộ để bảo đảm sự an toàn cho người lao động.

– Giày phòng sạch chống tĩnh điện là một trang bị vô cùng quan trọng trong phòng sạch, giày giúp ngăn ngừa các hạt rơi xuống và để lại trong phòng sạch. Ngay cả khi những loại hạt này ở trên mặt sàn chúng sẽ được khuếch tán, giữ cho phòng sạch không bị nhiễm bẩn trong phạm vi phòng.

– Để đảm bảo cho con người cũng như môi trường bắt buộc phải trang bị giày phòng sạch trong thời gian làm việc tại đây. Tùy thuộc vào cấp độ yêu cầu, tuy nhiên giày phòng sạch cần đảm bảo tính năng dưới đây:

+ Tính năng chống tĩnh điện.

+ Tính năng chống va đập cho vùng ngón chân.

+ Tính năng chịu nén trên phần mũi giày.

+ Giúp bàn chân tránh những chấn thương về xương ở đầu bàn chân.

– Giày phòng sạch chủ yếu được sử dụng trong những môi trường có độ tĩnh điện cao như trong những nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, lắp ráp những linh kiện, phòng thí nghiệm, phòng y tế, phòng nghiên cứu sinh học,…

2. Những ứng dụng của giày phòng sạch

giay-bao-ho-takumi-tsh-225-5
                             Giày phòng sạch Takumi TSH 225

– Ngày nay, khi dây chuyển sản xuất và khâu thiết kế ngày càng được đầu tư phát triển thì giày phòng sạch bảo hộ cũng được sản xuất với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, giá thành mang đến cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn. Và giày bảo hộ hiện giờ nhìn bề ngoài cũng không khác những đôi giày thể thao là mấy.

– Tên giày phòng sạch đã nói lên môi trường sử dụng của nó. Đó là sử dụng trong môi trường phòng sạch để đảm bảo ngăn ngừa bụi bẩn, phòng chống sự phóng điện gây cháy, nổ rất nguy hiểm. Có rất nhiều loại giày chống tĩnh điện khác nhau đáp ứng mọi loại yêu cầu, môi trường sử dụng khác nhau.

– Mỗi loại giày phòng sạch sẽ có chất lượng khác nhau cũng như được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Giày phòng sạch sẽ đảm bảo mọi công nhân sản xuất có thể bảo đảm an toàn trong lúc di chuyển hay làm việc. Chức năng chống tĩnh điện không làm nhiễm bụi bẩn trong phòng và sẽ tốt hơn nếu được trang bị thêm những trang bị khác như: quần áo, mũ, kính, găng tay bảo hộ,…

-Nhưng lưu ý nên chọn giày có chất lượng đảm bảo cho việc đi lại, di chuyển dễ dàng và thoải mãi. Nhất định, không nên dùng những đôi giày khó chịu đồng thời phải có tính năng chống tĩnh điện, chống trơn trượt và độ bền tốt.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X