Hôi chân có bị lây hay không?
0
nguyen-nhan-hoi-chan-4

Hôi chân có thể được gọi là căn bệnh gây nên sự tự tu cho người bị lẫn người xung quanh. Khi đi giày thể thao được một khoảng thời gian bạn sẽ thấy mùi hôi. Nhiều khách hàng có hỏi Takumi Safety là “hôi chân có bị lây hay không khi sử dụng chung vớ hoặc giày?”

A.Hôi chân có bị lây hay không?

Để trả lời cho câu hỏi hôi chân liệu có bị lây không thì bạn cần biết được nguyên nhân gây ra hôi chân là gì và sau đó Takumi Safety sẽ lý giải cho các bạn biết vấn đề mà cả bài viết này đang đề cập đến.

1. Nguyên nhân gây hôi chân là gì?

di-giay-khong-di-tat-2
Đi giày không đi tất gây hôi chân

– Hôi chân không phải do mồ hôi ở chân mà là do vi khuẩn, vi nấm trên chân trên chân hoạt động tích cực hơn. Và điều kiện để các loại vi khuẩn này hoạt động mạnh mẽ hơn là môi trường âm ẩm do mồ hôi tiết ra.

– Khi người bị hôi chân đi giày thể thao, chân sẽ không được thông thoáng thì vì khuẩn, vi nấm sẽ sinh sôi, nảy nỡ nhiều hơn khiến bệnh càng trầm trọng hơn.

– Hôi chân thường xảy ra với những người vệ sinh chân không đúng cách hoặc chưa sạch sẽ. Ngoài ra cũng có thể do tuyến mồ hôi của người mắc bệnh tiết ra nhiều hơn so với những người bình thường. Hơn hết, những người hay mắc phải là do không vệ sinh tất và giày thường xuyên. Vi khuẩn vi nấm gây hôi chân có thể bám trên tất hoặc giày và tồn tại được một thời gian khá dài đó.

2. Hôi chân có bị lây hay không?

– Sau khi biết nguyên nhân mà Takumi Safety liệt kê phía trên chắc hẳn bạn cũng biết câu trả lời rồi đúng không ạ? Và đáp án là bệnh hôi chân có lây nếu sử dụng chung giày hoặc tất với người bị hôi chân. Nguyên nhân là do vi khuẩn, vi nấm có thể tồn tại trên tất hoặc giày của người bị hôi chân. Nếu cường độ chân bạn tiếp xúc với giày chưa vi khuẩn hôi chân nhiều lần thì tỷ lệ mắc phải hôi chân có thể lên đến 80%.

– Giày thể thao, bít tất của người bị hôi chân cần thường xuyên vệ sinh bằng những cách khoa học để khử mùi, diệt khuẩn giảm tải mùi hôi hoặc để không bị nhiễm lại sau thời gian chữa bệnh đã khỏi.

Thao khảo thêm: 4 cách khử mùi hôi giày dép bằng vật liệu tại nhà

B. Cách chữa hôi chân 

vo-ngan-takumi-tso-889-500x400
Vớ ngắn kháng khuẩn Takumi TSO-889 dạng tròn
– Hiện tại bên Takumi Safety có nhiều loại vớ có thể giúp bạn chống mùi hôi tạm thời trong thời gian chữa hôi chân.- Vớ chống hôi Takumi Safety Nhật Bản sử dụng Agdeo với sợi Agdeo có hiệu ứng kháng khuẩn cực cao. Theo kiểm định vớ kháng khuẩn agdeo có tỷ lệ kháng khuẩn lên đến 99% nên bạn có thể an tâm sử dụng và không bị ám ảnh mỗi khi phải sử dụng giày thể thao nhé!

– Nhưng vớ chống hôi không phải là giải pháp để chữa dứt điểm hôi chân. Do đó, bạn cần kết hợp vớ và nhiều phương pháp chữa bệnh hôi chân khác có thể chữa tại nhà, cũng có thể đến trung tâm y tế uy tín để chữa trị nếu cảm thấy tình trạng quá tồi tệ.

Xem thêm: 10 cách chữa hôi chân tại nhà

Takumi Safety chúc bạn sớm hết hôi chân có thêm nhiều tự tin đứng trước đám đông. Đừng để mùi hôi gây cản trở thành công của bạn.

Hãy để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn đi khi hiển thị.

TOP