Khi nào nên đổi giày bảo hộ lao động mới
0
doi-giay-bao-ho-lao-dong-moi-1

Hãy nghĩ rằng bạn đi làm nhiều ngày và sử dụng giày bảo hộ hoặc ủng bảo hộ và không nhận ra được rằng đôi chân mình không còn được bảo vệ nữa. Bạn suy nghĩ không biết khi nào nên đổi giày bảo hộ lao động mới.

Giày BHLD là loại giày được tạo ra để bảo vệ chân của người lao động hạn chế những thương tổn có thể xảy ra trong quá trình làm việc, nhưng điều này có thể phát huy tác dụng tốt nhất khi ở tình trạng tốt. Điều này là chuyện có thể ai cũng biết nhưng vô tình bị quên đi khi chúng ta tham gia vào công việc bận rộn mỗi ngày.

Không có thời gian cũng như một con số cụ thể để đổi giày bảo hộ lao động mới, vì thời gian sử dụng không chỉ phụ thuộc vào chất liệu, chất lượng giày mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến mức độ sử dụng, tính chất công việc, tính toàn vẹn, cách sử dụng giày bảo hộ của mỗi người lao động.

Cùng Takumi Safety xác định những biểu hiện để có thể đổi giày bảo hộ lao động mới vào thời gian thích hợp để bảo đảm an toàn cho người lao động:

1. Mang giày thường xuyên, nhìn thấy giày bị rách:

doi-giay-bao-ho-lao-dong-moi-1
Nên đổi giày bào hộ lao động mới khi có dấu hiêu hư hỏng

– Đầu tiên cần nhìn xem có phát hiện dấu hiệu hư hỏng nào trên giày có thể nhìn thấy không? Có thể là lỗ, rách hoặc rãnh.

– Kiểm tra xem phần mũi giày có bị mốp méo hoặc phần kim loại làm mũi giày có bị lộ ra không.

– Kiểm tra đế giày có bị bào mòn nhiều không? Các rãnh dưới đế giày còn sử dụng được không.

– Đế giày với phần da giày còn khớp nhau không hay bị bong tróc phần nào không?

– Đi bộ có thoải mái không? Giày mang có hay bị trượt chân không?

– Hãy để ý những dấu hiệu giày bảo hộ bạn mang khác với lúc mới mua nhất.

-> Nếu thấy những điêu trên thì bạn nên xem xét để thay thế giày bảo hộ của mình kịp thời, đúng lúc để bảo đảm an toàn.

2. Xem xét tính toàn vẹn để đổi giày bảo hộ lao động mới.

– Khi nhắc đến giày BHLĐ bạn cần nhớ giày của mình đã trải qua những quãng đường như thế nào, có gặp phải những tình huống xấu nào không?

– Ví dụ nếu giày của bạn bị một vật nặng rơi trên mũi giày bảo hộ của mình, nếu như vậy tính toàn vẹn của giày có thể bị phá vỡ.

– Điều quan trọng là không phải khi bạn nhìn thấy mũi giày vẫn tròn trịa không bị lõm hoặc thụt vào thì vẫn còn an toàn. Thông thường, nếu bị tác động bởi một vật nặng rơi vào đầu mũi giày thì mũi giày có thể bị lệch nhưng mắt không thể thấy được. Nếu giày bảo hộ bạn mang đã trải qua những sự cố như vậy thì nên kiểm tra và cân nhắc để thay thế chúng kịp thời.

3. Cách sử dụng giày ảnh hưởng đến tuổi thọ của giày bảo hộ lao động

doi-giay-bao-ho-lao-dong-moi-2
Đổi giày bảo hộ lao động mới kịp thời để bảo đảm an toàn

– Tùy môi trường làm việc, nghiệp vụ công việc mà thời gian sử dụng giày bảo hộ cũng sẽ khác nhau nên mức độ hao mòn về an toàn cũng sẽ khác nhau.

– Với những người lao động thường xuyên làm việc trong môi trường khắc nghiệt, thì việc đổi giày bảo hộ lao động mới cần được bảo đảm thường xuyên hơn so với những người làm việc trong môi trường khô ráo, nhẹ nhàn hoặc sử dụng giày bảo hộ trong thời gian ngắn. Nhưng điều cần thực hiện là tất cả người lao động cần thực hiện kiểm tra dép giày bảo hộ lao động của mình.

– Hầu hết người lao động không cần phải thay giày sau 6 tháng nhưng tốt nhất, an toàn nhất cần kiểm tra tình trạng giày bảo hộ lao động của mình sau 6 tháng sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo xem xét được độ hao mòn, tình trạng giày tốt hay xấu để thay đổi giày kịp thời nhất.

– Tại Takumi Safety bạn sẽ được hỗ trợ tòm ra những đôi giày bảo hộ lao động tốt nhất phù hợp với môi trường làm việc của mình nhất để bảo đảm an toàn và nâng tuổi thọ giày lên mức tối đa nhất. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để có thể tìm ra một giải pháp an toàn cho doanh nghiệp của mình.

– Bạn cũng có thể mua hàng trực tiếp tại TPHCM và Hà Nội hoặc đặt hàng thông qua hệ thống website của chúng tôi để được giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Vì sự an toàn của khách hàng và bảo đảm hiệu quả công việc hãy cùng nhau giữ an toàn lao động.

Xem thêm: 3 sai lầm hay mắc phải làm giày bảo hộ lao động nhanh hư hỏng

Hãy để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn đi khi hiển thị.

TOP